Chia sẻ: Các loại phim dán cách nhiệt ô tô thông dụng & phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có 02 loại phim cách nhiệt thông dụng nhất là phim cách nhiệt tráng phủ kim loại và phim cách nhiệt quang học đa lớp.

Phim cách nhiệt tráng phủ kim loại

Đúng như tên gọi của nó, loại phim này được sản xuất dựa trên công nghệ nhuộm màu và tráng phủ kim loại, giúp tăng cường khả năng phản xạ ánh sáng và hấp thụ nhiệt. Phim tráng phủ kim loại xuất hiện khá sớm trên thị trường và khá phố biến hiện nay.

Ưu điểm của phim tráng phủ kim loại là khả năng cách nhiệt ngay lập tức và đa dạng nhiều màu sắc, thoải mái cho khách hàng lựa chọn. Màu của phim là màu của kim loại tráng xạ vào.

Tùy theo mỗi hãng lại có công nghệ riêng khác nhau mà đặc tính của phim tráng phủ kim loại cũng có thay đổi khác nhau. Khả năng cắt tia hồng ngoại đa dạng, có biên độ dao động lớn tùy thuộc vòa lớp Kim loại tráng phủ dày hay mỏng.

Chia sẻ: Các loại phim dán cách nhiệt ô tô thông dụng & phổ biến
Phim cách nhiệt Classis thuộc loại phim cách nhiệt tráng phủ kim loại

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, phim cách nhiệt tráng phủ kim loại cũng có một số hạn chế. Vì dòng sản phẩm có chứa nguyên tử kim loại nên không tránh khỏi oxi hóa từ không khí. Theo thời gian, màu sắc của phim sẽ có sự thay đổi nhẹ, hiệu quả cách nhiệt cũng giảm dần.

Phim tráng phủ kim loại thường có phản gương 1 mặt, dễ gây chói mắt. Một số loại phim cách nhiệt tráng phủ kim loại gây nhiễu sóng điện từ, hạn chế tín hiệu điện thoại, wifi, GPS…

Phim cách nhiệt quang học đa lớp

Ra đời sau phim cách nhiệt tráng phủ kim loại, phim quang học đa lớp được tạo thành bằng cách sử dụng công nghệ nano để ép hơn 200 lớp phim quang học lại thành một lớp mỏng dính. Bởi vậy, phim quang học rất đẹp, trong suốt và mỏng như một tờ giấy.

Phim quang học đa lớp khắc phục tốt các nhược điểm của phim cách nhiệt tráng phủ kim loại với khả năng chống lóa tốt, hiệu quả cách nhiệt không bị giảm theo thời gian. Phim cách nhiệt quang học đa lớp không gây nhiễu sóng điện từ nên không bị ảnh hưởng khi đi qua các trạm thu phí tự động, ra vào bãi đỗ xe cũng như không làm gián đoạn việc sử dụng các thiết bị ở bên trong xe.

Chia sẻ: Các loại phim dán cách nhiệt ô tô thông dụng & phổ biến
Điển hình của phim cách nhiệt quang học đa lớp là dòng phim cách nhiệt Crystalline của 3M.

Ngoài hai loại phim cách nhiệt cho ô tô thông dụng kể trên, còn có phim cách nhiệt men gốm nano. Tuy nhiên loại phim này khá đặc thù và không quá phổ biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon