Cách âm chống ồn cho xe ô tô thế nào là hiệu quả

Hiện nay, việc sở hữu một chiếc xe hơi trong tay không còn quá khó khăn. Khi đã có trong tay chiếc xe mình thích thì đa số người tiêu dùng luôn muốn chiếc xe của mình hoàn hảo hơn nữa. Và bên trong luôn cabin ô tô  luôn luôn có sự hiện diện có tiếng ồn gây ra sự khó chịu cho người tiêu dùng. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn về phương pháp cách âm chống ồn cho xe ô tô.

Tại sao phải cách âm chống ồn cho xe ô tô

Giá thành bán ra và các trang thiết bị trên xe luôn là vấn đề được các nhà sản xuất cân nhắc mỗi khi có một mẫu xe trình làng. Tuy nhiên, vấn đề cách âm lại không được coi trọng ở đa số mẫu xe phổ thông để có thể đảm bảo lợi ích tối đa cho nhà sản xuất.

Cách âm chống ồn cho xe ô tô thế nào là hiệu quả
Tại sao phải cách âm chống ồn cho xe ô tô.

Khi đi lại, chắc chắn chúng ta sẽ phải đối mặt với tiếng ồn từ bên ngoài vọng vào trong cabin, điển hình là âm thanh của những chiếc xe khác, tiếng lốp xe, tiếng gió, tiếng mưa đập vào trần xe hoặc tiếng đất đá văng vào gầm xe. Điều này gây nên sự khó chịu cũng như phiền toái cho hành khách bên trong xe, vì vậy các dịch vụ “độ” cách âm cho xe rầm rộ ra đời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Các bước cách âm chống ồn cho xe ô tô tại Bảo Hà Auto

Dùng dung dịch phủ gầm xe ô tô

Bạn thường nghe thấy tiếng xé ” u u u” cực kỳ khó chịu do gió lùa vào gầm xe khi cho xe lưu thông tốc độ cao, ,toàn bộ những người ngồi trong xe bị ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác của họ.

Cách âm chống ồn cho xe ô tô thế nào là hiệu quả
Dùng dung dịch phủ gầm xe ô tô.

Phủ gầm xe ô bằng các loại dung dịch cách âm chống ồn xe ô tô là cách hiệu quả nhất để triệt tiêu nguồn âm thanh xuất phát từ bên dưới cabin, chưa kể các loại dung dịch này còn có tác dụng tăng độ bền cho xe, chống gỉ sét cho xe. Viêc sử dụng số lượng dung dịch như thế nào sẽ tùy thuộc vào từng dòng xe lớn hay nhỏ, 3.000.000vnd – 4.000.000 là chi phí trung bình tùy vào dòng xe như thế nào, và tùy chất lượng dung dịch sử dung dịch sẽ thay đổi chi phí.

Thi công bao gồm các công đoạn sau:

Tháo dỡ các chi tiết nhựa được dùng để che chắn dưới gầm xe ô tô

Vệ sinh làm sạch các lớp bụi bẩn đang bám vào gầm

Làm sạch hết lớp bụi bẩn bám vào gầm xe ô tô

Đặc biệt với những xe đã cũ cần loại bỏ các lớp rỉ set đang hiện hữu

Cách che chắn những chi tiết quan trọng dưới gầm xe ô tô

Che chắn lại những chi tiết quan trọng dưới gầm xe ô tô

Dùng súng phun chuyên dụng xịt dung dịch phủ gầm xe ô tô

Cách âm chống ồn cho xe ô tô thế nào là hiệu quả
Dùng súng phun chuyên dụng xịt dung dịch phủ gầm xe ô tô.

Gia cố lại gioăng ta-pi cửa để cách âm chống ồn cho xe ô tô

Các gioăng ta-pi hay bị xuống sau một khoảng thời gian sử dụng xe, độ kín không còn được như ban đầu nên cần phải thay mới và gia cố thêm các loại gioăng ta – pi cửa. Bởi các gioăng ta-pi cửa có khả năng ngăn chặn âm thanh  ở bên ngoài đi len vào bằng các kẽ hở của cửa xe, tăng độ kín mít cho các cánh cửa.

Giá  thành chỉ từ 1 triệu đến 2 triệu đồng cho tất cả 4 cánh cửa là một sự lựa chọn về kinh tế thật sự hay cho những người làm nghề lái xe.

Cách âm chống ồn cho xe ô tô thế nào là hiệu quả
Gia cố lại gioăng ta-pi cửa.

Các giai đoạn thực hiện để cách âm chống ồn cho xe ô tô tại Bảo Hà Auto

Làm sạch ở những vị trí có dán ron cách âm chống ồn cho xe ô tô

Lột keo ron ta-pi cách âm và bắt đầu dán, lưu ý vị trí dán bắt đầu phải ngay tại chốt bản lề để tránh ảnh hưởng đến việc bong tróc đầu dây. Ngay các phần góc nên dán từ từ, ấn mạnh tay vào các vị trí này.

Cách âm chống ồn cho xe ô tô thế nào là hiệu quả
Làm sạch ở những vị trí có dán ron cách âm chống ồn cho xe ô tô.

Tiến hành lột keo ron ta-pi cách âm và dán, chú ý vị trí để dán bắt đầu phải ở ngay chỗ chốt bản lề để không bị ảnh hưởng đến bong tróc đầu dây. Ở các phần góc cần dán từ, ấn tì tay vào những vị trí này.

Cần lót thêm các cách âm

Người dùng chuộng phương pháp này nhất bởi so với hai phương pháp trên, phương pháp này hiệu quả cao hơn. Dè trước sau, sàn xe ô tô, capo trước sau, trần xe, các cánh cửa xe là các vị trí cần được cách âm.

Thường mỗi lúc dán cách âm, các cơ sở sẽ lót cách chia thành 2 lớp:

Lớp dán đầu tiên là vật liệu chống ồn, chống rung

Lớp dán thứ hao là lớp chống ù, lớp tiêu âm.

Cách âm chống ồn cho xe ô tô thế nào là hiệu quả
Cần lót thêm các cách âm.

Những nguyên nhân gây ồn xe ô tô khác

Có rất nhiều nguyên gây ra âm thanh phát ra từ dưới gầm xe ô tô, chẳng hạn có thể từ phanh, lốp xe, rô-tuyn, giảm xóc,.. Đa số nguyên nhân là đến từ những chiếc xe sử được sử dụng rất lâu, đệm cao su mòn, nứt hoặc vỡ, lão hóa. Đặt dưới động cơ hay trên hệ thống treo, giảm xóc, càng A, thì tấm đệm lót cao su có tác dụng hấp thụ xung lực và giảm chấn. Bởi nguyên nhân gây ra gầm xe phát tiếng ồn là do đệm cao su bị nứt hay mòn hoặc bị vỡ.

Cách âm chống ồn cho xe ô tô thế nào là hiệu quả
Có rất nhiều nguyên gây ra âm thanh phát ra từ dưới gầm xe ô tô, chẳng hạn có thể từ phanh, lốp xe, rô-tuyn, giảm xóc,..

Tiếng ồn này đặc biệt người lái xe chỉ nghe được khi chạy qua ổ gà hay giảm xóc, với âm thanh nhỏ nên rất khó để phát hiện ra. Sau một thời gian dài sử dụng, các ụ cao su đệm cần được thay thế ở những vị trí đã hư hỏng, hay tốt hơn cả là thay mới đồng loạt để xe có thể vận hành êm ái và có được hiệu quả cách âm tốt nhất.

Các cơ sở dịch vụ “độ” cách âm cho xe cũng vì vậy mà ra đời theo nhu cầu của những người tiêu dùng. Bảo Hà Auto chúng tôi tự tin là một trong những cơ sở uy tín mà chất lượng về các sản phẩm cách âm chống ồn cho xe ô tô.


Nội thất ô tô – Ngoại thất ô tô – Phụ kiện đồ chơi ô tô

Facebook: https://www.facebook.com/noithatotobaoha

Youtube: http://bit.ly/Baohaauto

Website: https://baohaauto.vn

Hotline: 0986.185.588

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon