Chia sẻ: Cách sử dụng camera hành trình ô tô, xe hơi (mới nhất)

Sử dụng camera hành trình ô tô đúng cách giúp phát huy tối ưu các tính năng của sản phẩm, đồng thời làm tăng tuổi thọ của camera. Bởi vậy, Bảo Hà xin chia sẻ với bạn đọc cách sử dụng camera hành trình ô tô các loại cùng những kinh nghiệm hữu ích mà không phải bác tài nào cũng biết.

Hướng dẫn khởi động camera hành trình

Nhấn và giữ nút nguồn để khởi động thiết bị. Sau khi thiết bị đã khởi động ngay lập tức thiết bị sẽ tự động quay video, để thiết lập thông số cho thiết bị các bạn bấm phím OK tạm dừng quay video.

Chia sẻ: Cách sử dụng camera hành trình ô tô, xe hơi (mới nhất)
Nhấn giữ nút nguồn để khởi động camera hành trình

Cách chọn nguồn điện cho camera hành trình ô tô

Đa số camera hành trình đều sử dụng nguồn điện từ ô tô để hoạt động. Khi lắp đặt, dây nguồn của camera được cắm vào tẩu thuốc hoặc dẫn dây vào phía bên trong xe.

Mặc dù camera hành trình luôn được trang bị thêm pin đi kèm (pin trong hoặc pin ngoài). Nhưng nguồn điện từ pin chỉ đủ cho camera hành trình hoạt động từ 30 phút – 1 tiếng. Do đó, để đảm bảo camera hành trình hoạt động liên tục , không bị sập nguồn vào những lúc quan trọng, bạn nên dùng nguồn điện trên ô tô cho cam.

Hướng dẫn sử dụng thẻ nhớ của camera ô tô hành trình

Camera ô tô hành trình khá kén thẻ nhớ. Đa số các loại camera hành trình đều chỉ sử dụng thẻ Micro SD hoặc thẻ SD. Bởi vậy, hãy đầu tư thẻ nhớ tốt ngay từ đầu để đảm bảo dữ liệu được lưu trữ ổn định và liên tục. Tránh rủi ro mất dữ liệu hoặc không lưu dữ liệu được do thẻ bị lỗi.

Chia sẻ: Cách sử dụng camera hành trình ô tô, xe hơi (mới nhất)
Đa số camera hành trình đều sử dụng thẻ nhớ Micro SD hoặc thẻ SD

Một vấn đề khác người dùng camera hành trình cũng thường gặp phải là camera bị treo. Nguyên nhân là do người dùng cắm thẻ nhớ vào máy khi máy vẫn đang hoạt động. Vì vậy, các bác cần tuyệt đối lưu ý khi sử dụng camera hành trình, chỉ được cắm hoặc lấy thẻ ra khỏi máy khi đã tắt nguồn camera hành trình.

Muốn xóa dữ liệu trên thẻ nhớ. Các bác chọn Format -> bấm OK, màn hình sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận xóa dữ liệu. Bạn chọn Yes -> Bấm OK để hoàn tất thao tác.

Hướng dẫn kết nối camera hành trình và Smart Phone

Mỗi loại camera hành trình đều sẽ có app phù hợp để kết nối với điện thoại di động. Cách tìm kiếm app này thường được ghi rõ trong tờ hướng dẫn sử dụng của máy. Hoặc không, bạn có thể tìm kiếm trên google “Ứng dụng kết nối [tên camera hành trình] với điện thoại”.

Chia sẻ: Cách sử dụng camera hành trình ô tô, xe hơi (mới nhất)
Hướng dẫn kết nối camera hành trình với Smart Phone

Sau khi xác định được app phù hợp, bạn tải app này về và cài đặt vào máy. Bật wifi camera lên và cài đặt thiết lập các thông số giống với điểm phát sóng di động thông thường (tên và mật khẩu).

Tiếp đó, bạn vào mục wifi của điện thoại và bắt wifi camera hành trình tương ứng.

Hướng dẫn cài đặt các thông số ban đầu khi sử dụng camera hành trình ô tô

  • Chế độ Loop Recording cho phép tự động chia video ghi lại của camera hành trình thành các clip quay theo thời gian 1 phút – 3 phút – 5 phút. Chế độ này giúp người dùng quản lý và truy xuất dữ liệu video dễ dàng và thuận tiện hơn.
  • Tắt chế độ ghi âm ở camera hành trình ô tô khi không cần thiết. Vào Audi Record -> chọn Off
  • Bật tắt âm thanh khi thao tác bấm nút trên camera hành trình: Vào mục Beep -> Chọn On/Off
  • Bật chế độ tiết kiệm pin, tắt màn hình sau 20 giây hiện thị: chọn chế độ LCD Default. Lúc này, camera hành trình vẫn tiếp tục quay video bình thường. Để bật lại màn hình bạn chỉ cần bấm OK hoặc Menu.

Trên đây là những thông số cài đặt chung thường gặp. Các thuật ngữ và chế độ tính năng có thể khác nhau tùy theo từng máy.

Cách sử dụng camera hành trình ô tô khác biệt ít nhiều tùy theo từng dòng máy khác nhau. Bởi vậy, để được hướng dẫn cách sử dụng chính xác và cụ thể nhất với mẫu camera hành trình bạn đang dùng, hãy liên hệ với đơn vị lắp đặt hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon