Chia sẻ: Có nên lắp camera 360 cho xe ô tô không?

Camera 360 là trang bị thiết thực cho người đi xe ô tô, giúp cho các bác tài quan sát được toàn cảnh xung quanh xe, đảm báo lái xe an toàn và tự tin hơn. Tuy nhiên, chi phí để bỏ ra cho một thiết bị camera 360 có phần cao hơn so với các loại camera hành trình thông thường. Bởi vậy, nhiều người vẫn phân vân không biết có nên lắp camera 360 cho ô tô hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn đọc giải đáp cho thắc mắc này.

Camera 360 ô tô là gì?

Là dòng camera công nghệ cao được thiết kế dành riêng cho xe ô tô, camera 360 độ trên ô tô cho phép người lái xe quan sát toàn bộ khung cảnh diễn ra xung quanh xe khi đang lái, phát hiện các tình huống xuất hiện đột ngột, chủ động xử lý kịp thời, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Chia sẻ: Có nên lắp camera 360 cho xe ô tô không?
Camera ô tô 360 cung cấp cái nhìn toàn cảnh 4 phía xung quanh xe

Trước đây, công nghệ camera 360 toàn cảnh ô tô chỉ được biết đến như một trang bị cao cấp của các dòng xe hạng sang như Mercedes S-class hay BMW 7-series.

Lợi ích của camera 360 đối với người lái ô tô

Người lái xe ô tô thường gặp khó khăn với các điểm mù khi lái xe. Đây là những điểm mà họ hoàn toàn không thể quan sát được khi ngồi trên xe khi ở vị trí lái. Camera 360 giúp hạn chế những rủi ro gây ra bởi điểm mù khi lái xe. Bởi hệ thống 4 mắt camera lắp ở 4 phía xung quanh xe như đầu xe, đuôi xe và gương hai bên xe giúp ghi loại toàn cảnh 4 phía xung quanh xe, các điểm mù hoàn toàn bị loại bỏ.

Chia sẻ: Có nên lắp camera 360 cho xe ô tô không?
Camera 360 ghi hình trước sau và hai bên xe cùng lúc

Không những vậy, camera 360 tự động ghi hình trước và sau khi xảy ra va chạm, camera 360 lưu lại bằng chứng quan trọng bảo vệ chủ xe khi xảy ra tranh chấp.

Camera 360 tự động xoay góc lái theo chiều xoay vô lăng, hiển thị vạch chuyển đường hướng theo góc lái, hiển thị hình ảnh tương ứng theo tín hiệu xe, giúp chủ xế lái xe tự tin và dễ dàng hơn rất nhiều.

Chia sẻ: Có nên lắp camera 360 cho xe ô tô không?
Camera 360 hõ trợ đỗ xe sát lề dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn

Đóng vai trò như một camera an ninh, camera 360 giám sát và bảo vệ xe 24/24 với tính năng thu lại hình ảnh xung quanh xe ngay cả khi tắt máy.

Các tính năng khác như: Tích hợp cảm biến áp suất lốp, cảm biến trọng trường phát hiện chuyển động từ xa hay cảnh báo giao thông cũng là điểm mạnh của camera 360 cho ô tô.

Chi phí mua và lắp đặt camera 360 cho ô tô là bao nhiêu?

Thông thường, chỉ cần từ 6-8 triệu là bạn đã có thể mua được một bộ camera 360 cho ô tô với đầy đủ các tính năng cơ bản nhất. Loại cao cấp hơn có thể lên đến vài chục hoặc cả trăm triệu cùng với các tính năng bổ sung đi kèm. Căn cứ vào nhu cầu và khả năng tài chính mà người mua có thể chọn được loại camera 360 phù hợp.

Như vậy, camera 360 đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người đi xe ô tô. Mặc dù chi phí có phần hơi cao hơn so với các loại camera hành trình thông thường nhưng các tính năng và hiệu quả mà camera 360 mang lại là hoàn toàn vượt trội. Đầu tư cho sự an toàn luôn là sự đầu tư khôn ngoan nhất. Bởi vậy, nếu có điều kiện, người đi ô tô nên trang bị cho mình một bộ camera 360 để lái xe an toàn và tự tin hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon