Chia sẻ: Hướng dẫn lắp đặt camera hành trình cho ô tô, xe hơi

Lắp đặt camera hành trình cho ô tô thường được thực hiện bởi các chuyên viên kỹ thuật thành thạo tay nghề. Tuy nhiên, nếu các chủ xế có am hiểu về kỹ thuật thì vẫn hoàn toàn có thể tự lắp đặt camera trên xe của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc hướng dẫn cách lắp đặt camera hành trình cho ô tô.

Các dụng cụ và thiết bị cần chuẩn bị để lắp đặt camera hành trình trên ô tô

  • Trọn bộ camera hành trình và phụ kiện
  • Dây tín hiệu và giắc kết nối
  • Băng keo, dao, tua vit,…
Chia sẻ: Hướng dẫn lắp đặt camera hành trình cho ô tô, xe hơi
Trọn bộ phụ kiện camera hành trình cho ô tô

Các bước lắp đặt camera hành trình trên ô tô

Để tiến hành lắp camera hành trình cho ô tô thuận lợi và tránh rủi ro, trước khi lắp đặt camera nên tắt máy xe và chọn địa điểm rộng, sáng và thoáng để lắp đặt.

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt camera hành trình

Mỗi loại camera hành trình lại có vị trí lắp đặt khác nhau. Phổ biến nhất là camera lắp đặt trên bề mặt taplo hoặc treo dưới gương chiếu hậu.

Vị trí gắn thiết bị cần đảm bảo camera được đặt ngay ngắn, nằm ngang với mặt kính lái. Dễ dàng tháo lắp màn hình khỏi chân đê và tháo lắp thẻ nhớ. Người lắp nên ngồi thử ở ghế lái, ghế phụ và ở phía trước nắp capo để đảm bảo nhìn vào màn hình của cam thuận tiện nhất nhưng không làm cản trở tầm nhìn khi lái xe.

Lưu ý vị trí gắn camera sao cho ống kính camera ở dưới vùng cảm ứng. Nếu xe không có phần cảm ứng màu đen, có thể gắn camera cao lên ở gần mép kính lái để góc quan sát được rộng hơn. Khoảng cách từ camera hành trình đến chân kính chiếu hậu nên để khoảng 7cm.

Bước 2: Xác định sơ đồ vị trí đi dây từ mép kính lái đến thiết bị

Bóc 1 phần lớp băng dính ở chân đế rồi thử gắn nhẹ lên kính lái. Tiếp theo gắn giắc kết nối camera hành trình và cắm nguồn Cigar vào cổng Power để xác định vị trí các móc đi dây.

Chia sẻ: Hướng dẫn lắp đặt camera hành trình cho ô tô, xe hơi
Sơ đồ vị trí đi dây lắp đăt camera hành trình cho ô tô

Bước 3: Đi dây trên trần xe một cách khéo léo

Nạy nhẹ tấm trần xe và nhét dây lên trần xe. Lưu ý chỉ nên nạy nhẹ, vừa đủ để nhét dây vào, không nạy quá mạnh làm gãy trần, cong trần gây mất thẩm mỹ cho xe. Chia sẻ: Hướng dẫn lắp đặt camera hành trình cho ô tô, xe hơi

Bước 4: Giấu dây dọc theo phần đệm cửa xe ô tô

Gài dây dọc theo phần ngăn cách giữa phần nhựa và phần bọc trần để chuyển dây sang bộ phận của cửa xe. Với phần đệm xe bằng cao su, quý khách chỉ cần vạch ra để giấu dây vào, còn với phần đệm cứng thì quý khách có 2 cách là: tách cứng ra để giấu dây hoặc dùng băng dính nhỏ để cố định dây. Chia sẻ: Hướng dẫn lắp đặt camera hành trình cho ô tô, xe hơi

Bước 5: Đi dây dọc theo hộc để đồ

Ở bước này sẽ có 2 cách.

– Cách 1 bạn có thể đi dây dưới thảm để chân: nhấc thảm ra và đi dây xuống dưới

– Cách 2 là đi dây trên hộc để đồ: cách này bạn nên có dây rút để kẹp và giữ dây trên hộc để đồ.

Chia sẻ: Hướng dẫn lắp đặt camera hành trình cho ô tô, xe hơi

Bước 6: Cắm nguồn và cài đặt

  • Cắm đầu dây nguồn vào ổ Cigar, dùng móc gắn dây hay băng dính nhỏ để cố định dây.
  • Thu gọn dây lại, buộc và treo gọn dưới chỗ để chân ga cho thẩm mỹ
Chia sẻ: Hướng dẫn lắp đặt camera hành trình cho ô tô, xe hơi

Bước 7. Chỉnh góc camera quan sát cho phù hợp

Quý khách lắp thẻ nhớ vào thiết bị, cắm chìa khóa để khởi động xe để cung cấp nguồn cho thiết bị. Sau khi thiết bị đã khởi động xong, quý khách ấn nhẹ vào nút “V”, màn hình camera hành trình sẽ hiển thị hình ảnh đang quay được, quý khách chỉnh góc camera sao cho góc quan sát được ưng ý nhất.

Trên đây là các bước cơ bản để lắp đặt camera hành trình. Tùy theo từng loại camera hành trình khác nhau sẽ có những thay đổi trong cách lắp đặt. Các bác nên tham khảo kỹ hướng dẫn lắp đặt đối với loại camera đang dùng để lắp đặt chính xác và thuận tiện nhất.

One thought on “Chia sẻ: Hướng dẫn lắp đặt camera hành trình cho ô tô, xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon