Chọn màu xe hợp với người mệnh Thổ

Xe ô tô là tài sản có giá trị lớn, gắn bó với chủ xe cả trong công việc và cuộc sống. Bởi vậy, nên chọn màu xe hợp mệnh để nhận được nhiều lợi ích, giảm bớt phần rủi ro, trắc trở cho chủ xế.

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, Thổ là tượng trưng cho đất. Thổ mang tính vững chãi, là nguồn gốc sự nuôi dưỡng và phát triển, là cội nguồn của sự sống. Người mệnh Thổ có tính ôn hòa, điềm đạm và từ tốn.

Người mệnh Thổ sinh vào các năm sau:

 • Mậu Dần: 1938, 1998
 • Kỷ Mão 1939, 1999
 • Bính Tuất 1946, 2006
 • Đinh Hợi 1947, 2007
 • Canh Tý 1960, 2020
 • Tân Sửu 1961, 2021
 • Mậu Thân 1968, 2028
 • Kỷ Dậu 1969, 2029
 • Bính Thìn 1976, 2036
 • Canh Ngọ 1990
 • Tân Mùi 1991

Hành Thổ có 6 nạp âm là: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ và Sa Trung Thổ.

Người mệnh Thổ nên chọn xe màu gì?

Chọn xe cho người mệnh Thổ nên để ý đến yếu tố phong thủy, đặc biệt là màu xe. Màu xe hợp với người mệnh Thổ gồm hai nhóm: màu tương sinh với mệnh và màu hài hòa với mệnh.

Màu tương sinh với mệnh Thổ là nhóm màu Hỏa: đỏ, hồng, cam, vàng sáng.

Màu hài hòa với mệnh Thổ là nhóm màu Thổ: nâu, vàng đậm.

Chọn màu xe hợp mệnh sẽ tạo nên sự hài hòa về phong thủy. Người mệnh Thổ ngồi trên xe màu đỏ, hồng, nâu, vàng…sẽ làm tăng vận khí cho chủ xe, đồng thời đem lại nhiều may mắn và thuận lợi. Xe có màu hợp mệnh còn giúp cho chủ xế mệnh Thổ hóa giải những điều không may và giảm bớt thiệt hại khi xảy ra biến cố.

Chọn màu xe hợp với người mệnh Thổ
Nhóm màu tương sinh, tương khắc với mệnh Thổ

Mộc khắc Thổ cho nên nhóm màu Mộc như màu xanh lá cây là đại kỵ với người mệnh Thổ. Các xe có màu xanh lá cây sẽ tạo nên sự xung đột về phong thủy, khiến cho chủ xe gặp nhiều trắc trở, khó khăn hơn. Nhiều việc không thuận lợi, sự cố nghiêm trọng hơn. Đặc biệt, khi đi xe ô tô, vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu. Nên chọn màu xe xung khắc với mệnh là điều nên tránh.

Nếu màu xe bạn yêu thích lại đúng là màu xung khắc với bản mệnh Thổ của bạn, Bảo Hà khuyên bạn nên tìm cách hóa giải bằng việc chọn những món đồ nội thất ô tô hợp mệnh để hóa giải xung khắc.

Chọn phụ kiện nội thất ô tô hợp mệnh Thổ để tăng vận khí tốt, hóa giải xung khắc

Để gia tăng thêm vận khí tốt, hóa giải xung khắc cho xế yêu của người mệnh Thổ, các bạn có thể chọn thêm những món đồ phụ kiện hợp mệnh Thổ. Cụ thể như:

Thảm lót sàn ô tô cho người mệnh Thổ

Đó là loại thảm sàn bằng da cao cấp có màu nâu, vàng, đỏ hoặc cam. Phụ kiện này không chỉ giúp bảo vệ sàn xe, giữ xe luôn sạch sẽ và sang trọng hơn mà còn tương sinh, hỗ trợ của người mệnh Thổ.

Chọn màu xe hợp với người mệnh Thổ
Thảm sàn ô tô hợp mệnh Thổ

Bọc ghế ô tô hợp với người mệnh Thổ

Là những bộ ghế da được bọc lại theo tông màu cam, đỏ, nâu hay vàng da bò. Màu ghế xe hợp mệnh giúp nội thất trở nên hài hòa về phong thủy, đem lại sự thư thái dễ chịu cho chủ xe mệnh Thổ.

Chọn màu xe hợp với người mệnh Thổ
Bọc ghế da màu vàng da bò hợp với mệnh Thổ

Bọc vô lăng hợp mệnh Thổ

Chọn vô lăng màu nâu, đỏ hay vàng da bò cũng là ý tưởng khá hay cho bạn. Bọc vô lăng giúp tay cầm êm hơn, chắc chắn hơn và đem lại cảm giác yên tâm hơn cho người lái xe.

Mệnh Thổ chọn xe ô tô màu trắng có tốt không?

Như đã nói ở trên, người mệnh Thổ kị nhất là màu xanh lá cây (hành Mộc). Đi xe có màu xanh lá cây sẽ làm người mệnh Thổ suy yếu về sức khỏe và tài chính.

Còn với màu trắng thì mệnh Thổ không hợp cũng không xung nên nó cũng không tốt không xấu đối với người mệnh Thổ. Tuy nhiên, có một số quan điểm cho rằng, màu trắng là tương ứng với mệnh Kim mà Thổ sinh Kim nên màu trắng có thể làm cho Thổ bị suy yếu.

 

Chọn màu xe hợp với người mệnh Thổ

Tùy theo sở thích cá nhân và quan điểm của mình, các bác mệnh Thổ có thể tự cân nhắc nên có chọn xe ô tô màu trắng hay không.

Mệnh Thổ chọn xe ô tô màu đen có tốt không?

Màu đen tương trưng cho mệnh Thủy. Theo vòng tương sinh, tương khắc ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Nếu người mệnh Thổ sử dụng xe màu đen (hành Thủy) sẽ thì khắc chế được Thủy. Vì vậy, chủ xế mệnh Thổ vẫn có thể chọn xe màu đen theo ý thích.

Chọn màu xe hợp với người mệnh Thổ

Kết luận: Chọn màu xe thế nào cho hợp với chủ xe mệnh Thổ không gặp quá nhiều khó khăn. Bởi hầu hết các màu xe đẹp và phổ biến đều là những màu mà người mệnh Thổ có thể chọn như đỏ, vàng, nâu, đen, trắng,… Chỉ cần biết 1 chút về quy luật ngũ hành và chọn màu hợp với ngũ hành là bạn đã có thể chọn được chiếc xe hợp mệnh, thu hút tài lộc, phong thủy hanh thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon