Giá kính chắn gió xe ô tô? 3 lưu ý khi thay kính chắn gió ô tô

Thông thường kính chắn gió xe ô tô giúp tầm nhìn của bạn tốt hơn. Đồng thời, nó cũng giúp bảo vệ sức khỏe cho người ngồi trong xe. Khi kính này bị nứt không những làm mất thẩm mỹ mà còn không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vậy giá thay kính chắn gió xe ô tô là bao nhiêu? Khi thay kính chắn gió xe ô tô bạn cần chú ý điều gì? Hãy cùng Bảo Hà Auto tìm hiểu những điều cần để ý khi sửa chữa kính chắn gió xe ô tô trong bài viết sau đây.

Giá kính chắn gió xe ô tô? 3 lưu ý khi thay kính chắn gió ô tô
Kính chắn gió tạo độ cứng cho kết cấu xe và tạo độ an toàn cho bạn trong mọi tình huống.

Tác dụng của kính chắn gió xe ô tô

Trên mỗi chiếc xe ô tô, bạn sẽ bắt gặp một phụ kiện giúp người lái tránh được gió, bụi bẩn cũng như các tác nhân khác. Đó chính là kính chắn gió nằm trước vô lăng.

Đây được xem là một bộ phận vô cùng quan trọng của mỗi chiếc ô tô. Ngoài việc chặn bụi bẩn, nó còn giúp tăng cường độ cứng chắc cho kết cấu xe.

Đồng thời, nó còn có tác dụng cân bằng áp suất bên trong xe, giúp bạn được an toàn nếu có tai nạn xảy ra. Kính chắn gió có sức chịu đựng rất cao.

Nó tham gia hỗ trợ túi khí trong việc bảo vệ người ngồi trong xe. Ngoài ra, kính chắn gió xe ô tô có tác dụng lớn trong việc chống đỡ cho mái che của xe. 

Độ cứng của nó giúp cho khung xe vững hơn, tránh một số sụp đổ khi xe bị lật nhiều vòng. Điều này giúp cho bạn khi có ở trong xe cũng giảm bớt đi nguy cơ bị kẹt.

Cấu tạo của kính chắn gió xe ô tô

Kính chắn gió ô tô có cấu tạo gồm 2 lớp kính có một lớp nhựa Polyvinyl Butyral (PVB). Chúng được ép lại với nhau bởi những con lăn có áp lực rất lớn.

Tiếp theo chúng được nung nóng dưới tác động của áp suất và nhiệt. Còn về mặt hóa học sẽ tạo ra liên kết Hidro giữa PVB và kính.

Lớp nhựa này có chức năng chịu đựng và hấp thụ những lực va chạm mạnh giúp bạn an toàn hơn. Đồng thời, kính chắn gió còn có tác dụng giảm đến 95% tia UV từ mặt trời.

Hướng dẫn bạn cách thay kính chắn gió xe ô tô tại nhà

Nếu cần thay kính chắn gió xe ô tô, bạn thực hiện một cách nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như gia đình của mình.

Bước 1: Tháo bỏ đi lớp kính chắn gió đã bị hỏng hay cũ

 • Tháo các đường nẹp bằng chất dẻo xung quanh kính chắn gió trước tiên

Bạn cần phải tháo bỏ những chiếc kẹp có tác dụng giữ cho nẹp ở đúng vị trí. Những chiếc kẹp này có thể tháo theo nhiều cách khác nhau như kéo thẳng, tháo đoạn giữa trước… 

Nhưng nếu làm hỏng bạn sẽ phải thay kẹp mới. Loại kẹp này có rất nhiều loại từ rẻ cho tới rất đắt và một số thì rất khó tìm.

 • Tìm một góc tốt nhất để tháo kính chắn gió ra khỏi khung kim loại

Khung kim loại là một bề mặt ở phía trước xe nơi mà các bộ phận kim loại khác nhau hàn lại Bộ phần này tạo ra cơ cấu và hình thành khung cho kính chắn gió.

Ngoài ra, để có thể tháo được kính chắn gió, bạn cần phải cắt nó ra khỏi khung kim loại. Việc này có thể tiến hành từ bên trong hay ngoài xe đều được chỉ cần sử dụng một con dao thép lạnh.

 • Cắt lớp keo urethane (đây là loại keo bằng polyme rất chắc nhưng lại dẻo)
 • Khi bạn cắt từ bên ngoài sẽ gặp phải khó khăn nếu kính chắn gió đặt quá sát khung kim loại. Nếu lớp keo urethane mỏng hơn 3,175mm, dao sẽ không đủ chỗ để trượt. Điều này làm cho kính dễ bị vỡ và tạo thành mớ hỗn độn.
 • Bạn có thể chọn cách cắt tấm kính chắn gió từ trong xe. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng thêm một dao cạo có tay cầm mở rộng và cắt bằng kéo trượt dao nhiều lần.
 • Nhiều người còn sử dụng kéo cắt điện cho nhanh, nhưng sẽ làm hư hại nhiều hơn cho khung kim loại.
 • Thực hiện tháo bỏ kính chắn gió ra khỏi xe

Với thao tác này cần đến  người cùng làm. Mở cửa xe phía trước từ một trong hai phía. Sau đó, bạn đưa cánh tay vào trong để đẩy nhẹ tấm kính ra ngoài khung kim loại.

Giữ tấm kính từ bên ngoài xe rồi nhấc hẳn ra khỏi khung kim loại.

Giá kính chắn gió xe ô tô? 3 lưu ý khi thay kính chắn gió ô tô
Khi thay kính chắn gió xe ô tô bạn cần rửa sạch bụi bẩn và lau sạch nước.

Bước 2: Thực hiện vệ sinh để làm sạch khung lắp kính chắn gió

 • Đầu tiên bạn cần lau sạch mọi vết bẩn bằng bàn chải và nước thông thường. Bất kỳ tạp chất nào còn sót lại sẽ làm giảm độ kết dính của keo và kính chắn gió.
 • Cắt bỏ lớp keo urethane thừa bằng dao cạo. Khung kim loại thường sẽ có lớp keo cũ dày khoảng 6,35mm do vậy cần cắt bỏ để giảm xuống còn khoảng 3mm.
 • Tiếp tục loại bỏ mọi chất gỉ từ khung kim loại. Bất kỳ vùng nào bị gỉ hoặc có lớp keo hỏng đều cần được lau chùi sạch kim loại và vết gỉ.
 • Sau đó, dán xung quanh: Bạn cần che kín bất kỳ chỗ nào không cần vệ sinh và bảo vệ phía trong xe. Tốt nhất là bạn nên sử dụng băng dính, miếng giấy hay nhựa dẻo. Điều này làm ngăn không cho tạp chất dính và lớp sơn kim loại bên trong.
 • Trải lớp sơn lót vào kim loại trần: Việc này làm tăng độ dính cho lớp keo và ngăn không cho kim loại bị gỉ. Khi thực hiện sơn bạn phải xịt 3 lớp mỏng, thậm chí nhiều hơn. Không nên xịt một lớp dày luôn.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt phần kính chắn gió mới cho ô tô

 • Bạn trải một lớp sơn lót lên mảnh thủy tinh. Mục đích của nó là để mở các phần tử của tấm thủy tinh có thể tiếp nhận keo urethane.
 • Tiếp theo bạn trải một lớp keo urethane bằng súng phun xăm điện.
 • Nếu không có súng phun xăm điện thì bạn có thể mua ở một của bán đồ kim khí. Dụng cụ này có thể dao động từ 40 – 350USD.
 • Lớp keo cũ chính là thứ có thể kết dính tốt nhất. Lớp keo urethane cũ này cần phải sạch và không có bẩn, dầu hay tạp chất khác.
 • Một vấn đề người lắp kính thường gặp phải là gió sẽ làm thổi bẩn vào khung kim loại trước khi lớp urethane được trải lên.
 • Việc này có thể được thực hiện mà không cần đến súng điện. Tuy nhiên nó lại rất khó để tạo ra môi trường đường hàn phẳng do vậy có gây rò rỉ.
 • Lắp kính chắn gió
 • Cần căn chỉnh cẩn thận đáy và 2 bên bằng mắt thường. Sau đó, bạn đặt tấm kính chắn gió lên phía trên khung kim loại.
 • Một số xe trang bị dụng cụ để lắp đặt phần đáy của kính chắn gió vào, nhưng có xe lại không.
 • Không để cho dầu và chất bẩn từ da bạn chạm vào tấm thủy tinh. Bởi nó làm bẩn kính và giảm độ dính của lớp keo khô.
 • Bạn cần đợi cho đến khi lớp keo kết dính chặt. 
 • Trước khi lớp keo dính chặt mà bạn lái xe sẽ rất nguy hiểm. Tùy theo loại urethane sử dụng, việc này sẽ mất từ 1 – 24 tiếng.
 • Bạn cần phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất liên quan đến vấn đề lái xe an toàn.

Bước 4: Cuối cùng là thay đệm kính chắn gió

 • Tháo bỏ các kẹp của kính chắn gió

Bạn sử dụng công cụ cắt kính chắn gió trượt dưới viền kính và tháo nó ra để tiếp cận kẹp. Sau đó, sử dụng công cụ để vặn từ từ những chiếc kẹp lỏng ra.

 • Kéo miếng đệm của kính chắn gió cũ ra ngoài

Bạn có thể cần cắt miếng đệm đó để kéo ra ngoài. Nếu bất kỳ mảnh đệm nào còn sót lại ở kính chắn gió, bạn phải lau sạch bằng dao cạo.

Bạn lưu ý phải thật cẩn thận để không làm kính chắn gió hỏng.

 • Đặt một đầu của đệm kính chắn gió mới vào đúng chỗ của nó

Khi mà bạn đã đặt được đầu này vào đúng rãnh của đệm cũ. Bạn có thể di chuyển xung quanh để đặt lại những phần đệm còn lại vào tấm kính một cách từ từ.

 • Sau đó đặt toàn bộ đệm vào rãnh

Đặt toàn bộ đệm vào rãnh xung quanh kính chắn gió và cẩn thận để tránh bị sai sót. Bạn nhớ rằng toàn bộ đệm phải được đặt vừa khít vào các rãnh.

 • Vặn chặt lại các kẹp của kính chắn gió

Với những chiếc kẹp, bạn cần đặt lại vị trí cũ và vặn chặt lại để chúng giữ được đệm và kính chắn gió một cách chắc chắn.

 • Đặt viền trang trí xung quanh kính chắn gió nếu muốn. Lớp viền này có thể che phần đệm kính chắn gió và các kẹp lại.

Lời khuyên cho bạn là nên đeo găng tay để giảm thiểu chất bẩn.

Cảnh báo: Khi va chạm kính chắn gió là bộ phận rất quan trọng của hệ thống an toàn. Việc lắp không đúng có thể làm tình trạng chấn thương nghiêm trọng. Do đó, nếu bạn không chắc chắn về quy trình lắp đặt hãy đưa xe đến gara để được bảo dưỡng. 

Giá kính chắn gió xe ô tô? 3 lưu ý khi thay kính chắn gió ô tô
Khi kính chắn gió có vết xước nhỏ, bạn hãy xử lý nó ngay để tiết kiệm tiền bạc.

3 điều cần lưu ý khi sửa hoặc thay kính chắn gió xe ô tô

Các vấn đề bạn cần lưu ý khi sửa chữa, thay kính chắn gió xe ô tô:

Xử lý hàn hay thay kính chắn gió dựa trên các tiêu chí

Khi thực hiện thay kính chắn gió bạn cần lưu tâm tới cách xử lý. Dựa vào vị trí cũng như kích thước, sự phân loại vết nứt sẽ có cách khắc phục khác nhau.

 • Kích thước vết nứt nhỏ hơn 15cm thì bạn nên xử lý bằng cách hàn kim loại. Còn đối với vết lõm có đường kính dưới 3cm thì hàn kính là cách tốt nhất. Vết nứt lên tới 30cm, thay toàn bộ kính chắn gió mới là điều bạn nên làm
 • Vị trí vết nứt gần kính có khoảng cách so với cạnh nhỏ hơn 4cm thì bạn nên thay kính mới để đảm bảo an toàn.
 • Những vết nứt kính nguy hiểm cần phải thay mới là straight crack, starburst, extended ray on bullseye.

Đi theo tiêu chuẩn quy hình hàn kính chắn gió với các vết nứt nhỏ

Sau khi đã xử lý sự cố kính chắn gió xong thì đối với hàn kính bạn nên làm sạch vết nứt. Điều này rất cần thiết để hút hết ẩm và loại bỏ bẩn ra khỏi kính.

Trước khi bơm keo hàn kính vào vết nứt, bạn cần vệ sinh lại vùng kính bị rạn lần nữa. Dựa vào màu sắc của kính để chọn loại keo phù hợp đảm bảo vết hàn đạt tính thẩm mỹ cao.

Tìm địa chỉ bảo dưỡng uy tín để được nhân viên tiến hành sửa chữa

Khi bạn không có kỹ năng hàn cũng như thời gian thì nên đưa xe tới gara uy tín như. Tại đây bạn sẽ được các nhân viên giàu kinh nghiệm tiến hành kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Còn khi bạn hàn kính thì họ sẽ tuân thủ quy trình và đảm bảo vùng kính bị nứt sau khi hàn vẫn thẩm mỹ. 

Còn khi kính chắn gió xe bạn phải thay thì tùy vào túi tiền cũng như như cầu nhân viên sẽ tư vấn loại phù hợp. Điều này giúp gia đình bạn có chuyến đi an toàn hơn.

Trên thị trường đang có rất nhiều loại kính chắn gió với thương hiệu khác nhau được sử dụng. Nhưng liệu bạn có biết nó sản xuất ở đâu? Giá kính chắn gió xe ô tô là bao nhiêu?

Giá kính chắn gió xe ô tô chính hãng giao động từ 8 – 50 triệu đồng tùy vào dòng xe. Đối với hàng nhái giá thành chỉ bằng một nửa.

Khi bạn có nhu cầu mua kính chắn gió có thể tìm đến Bảo Hà Auto. Chúng tôi chuyên cung cấp các phụ kiện chính hãng cho tất cả các xe. 

Đồng thời, chúng tôi còn có dịch vụ thay kính chắn gió xe ô tô ngay tại xưởng. Nếu bạn có nhu cầu thay luôn. 

Kết luận

Như vậy, kính chắn gió ô tô là một bộ phận an toàn mà cần phải để ý thường xuyên khi thay thế. Bạn nên sử dụng kính chắn gió chính hãng nếu có muốn thay thế và sử dụng.

Dù giá kính chắn gió xe ô tô chính hãng có đắt hơn, đừng tham rẻ mà mua phải sản phẩm kém chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Bảo Hà Auto để được tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêm: Bí quyết làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn nhanh nhất


Bảo Hà Auto – Chuyên gia nội thất ô tô

Tư vấn thêm và đặt hàng xin liên hệ: 

Hotline 0986.185.588 (Zalo)

Adress: Lô 9, Khu BT1, Vinaconex 3, Trung văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bản đồ chỉ đường: g.page/baohaauto?share

Fanpage: facebook.com/noithatotobaoha

Youtube: bit.ly/Baohaauto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon