Tìm hiểu giá sửa ô tô bị móp | Cách chữa vết móp ô tô tại nhà

Phục hồi vế lõm trên vỏ xe là dịch vụ bảo dưỡng được nhiều bác tài quan tâm. Vậy giá sửa ô tô bị móp có đắt không? Có cách chữa vết móp ô tô tại nhà không? Bảo Hà Auto sẽ bật mí ngay trong bài viết này, đừng bỏ lỡ nhé!

Tìm hiểu giá sửa ô tô bị móp | Cách chữa vết móp ô tô tại nhà
Giá sửa xe ô tô bị móp

Lưu ý: Tùy vào vị trí trầy xước, lõm của xe để chọn lựa cách chữa vết móp tại nhà khác nhau. Theo đó các yếu tố như độ cong, chất liệu, độ trầy, độ móp cũng ảnh hưởng đến việc chọn cách xử lý vết móp xe ô tô. Ví dụ xe làm từ vỏ nhôm sẽ khó gò vết móp mà không làm tróc lớp sơn nguyên bản của xe hơn.

1. Các nguyên nhân khiến ô tô bị móp

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu giá sửa xe ô tô bị móp ta cần biết các nguyên nhân khiến xe bị trầy, móp. Trên thực tế sẽ có rất nhiều lý do gây ra trầy xước, lõm hay móp do chủ quan hoặc khách quan mà tạo thành.

 

Trong quá trình vận hành xe cỏ dại, cát sỏi bên đường cũng có thể gây ra những vết trầy xước, móp trên xe. Bên cạnh đó, cành cây, hòn đá rơi ở chỗ đậu xe hay trời mưa làm rớt các nhánh cây khô cũng là những nguyên nhân khách quan khiến xe bị móp.

 

Còn về chủ quan có thể do xe va quệt với xe con hay bất cẩn va vào tường hay các vật cản trên lề đường trong quá trình vận hành cũng gây ra những vết lõm, móp trên xe. Ngoài ra vẫn còn nhiều nguyên nhân chủ quan khác.

2. Các dạng vết móp thường thấy trên xe ô tô

Khi phục hồi vết lõm trên vỏ xe bạn cũng cần xác định các dạng vết móp như:

  • Vết móp do va quệt xe
  • Vết móp do va chạm vào cột điện
  • Vết móp do cành cây rơi
  • Vết móp do va chạm với các vật dụng khác

Ngoài ra khi xác định các dạng vết móp bạn cũng có thể dựa vào hình dạng, mức độ lõm sâu hay cạn, vị trí vết móp như ở đầu xe, đuôi xe gần đèn pha hay trên thân xe, nắp capo..

 

Việc xác định các dạng vết móp sẽ giúp bạn lựa chọn cách xử lý vết móp ô tô tại nhà dễ dàng hơn. Hơn nữa, chọn lựa cách khắc phục vết lõm trên xe ô tô sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoảng lớn chi phí sửa vết móp ô tô.

3. Xử lý vết móp xe ô tô

Dù là vết móp lớn hay nhỏ cũng sẽ làm mất thẩm mỹ, thậm chí là mất giá trị của em xế cưng của bạn. Thế nên rất nhiều chủ xe lựa chọn đưa ra tiệm sửa xe để phục hồi vết lõm trên vỏ xe, hoặc tìm cách chữa vết móp ô tô tại nhà, gò vết móp ô tô bằng các dụng cụ hút móp xe ô tô tự mua.

Tìm hiểu giá sửa ô tô bị móp | Cách chữa vết móp ô tô tại nhà
Khắc phục xe ô tô bị móp

Tuy nhiên nếu bạn làm không khéo có thể sẽ làm hỏng lớp sơn xe hay thậm chí còn làm phát sinh thêm chi phí sửa vết móp xe ô tô cao hơn dự kiến. Giá sửa xe ô tô bị móp tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ, nhưng đa số bác tài lựa chọn đến cuối năm hoặc đến kỳ bảo dưỡng mới đưa xe đến Gara để sửa chữa.

 

Vì vậy các cách xử lý vết móp xe ô tô dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian sửa các vết móp trên xe ô tô của mình.

3.1 Cách chữa vết móp ô tô tại nhà

Thông thường chi phí sửa vết móp xe ô tô khá đắt và tốn nhiều thời gian. Thế nên đa số chủ xe sẽ lựa chọn các cách chữa vết móp ô tô tại nhà đơn giản, dễ làm.

 

Một số cách gò xe bị móp đơn giản, và giúp giảm giá sửa ô tô bị móp cho các bác tài có thể kế đến như: Xử lý vết móp xe ô tô bằng nước sôi, máy sấy tóc hoặc máy hút bụi,…

 

Cách xử lý vết móp ô tô bằng nước sôi:

Đây là cách chữa vết móp ô tô tại nhà đơn giản và có chi phí sửa vết móp ô tô tại nhà thấp nhất trong các cách phục hồi vết lõm trên vỏ xe. Giá sửa ô tô bị móp bằng nước sôi thường được áp dụng cho các vết móp ở phần cản trước, sau và gầm xe hoặc các phần xe có chất liệu bằng nhựa.

 

Theo đó, nước sôi sẽ làm các vết lõm ở các phần xe được làm bằng nhựa nóng lên và nở ra. Khi này bạn chỉ cần dùng tay ấn cho các phần bị biến dạng trở lại vị trí bình thường là được.

 

Ngược lại, nếu vết xước nằm ở vị trí khá sâu hoặc không thể đưa tay vào trong để ấn lại thì bạn chỉ cần đổ nước sôi vào và lập tức đổ nước đá lên. Cách chữa vết móp ô tô tại nhà này dựa vào độ giãn nở của nhiệt để vết lõm tự hồi phục về hình dáng ban đầu.

 

Lưu ý cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng lớn giá sửa ô tô bị móp. Tuy nhiên cách xử lý này chỉ phù hợp với 1 số loại nhựa và 1 số vết móp nhỏ và không quá sâu mà thôi.

 

Cách xử lý vết móp ô tô bằng keo, gỗ và đinh vít

Đây là cách chữa vết móp ô tô tại nhà đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo tay để tránh làm cho vết móp tệ hơn. Tuy nhiên, đây cũng là cách phục hồi các vết lõm lớn và khó xử lý trên vỏ xe.

 

Sửa móp xe ô tô hết bao nhiêu tiền bằng các dụng cụ hút móp xe ô tô này mất bao nhiêu tiền? Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những cục gỗ hình vuông có kích thước vừa vặn với vết móp.

 

Sau đó bạn hãy vặn chặt vít ngay giữa cục gỗ và dán bằng keo nóng lên cục gỗ. Sau đó đính cụ gỗ lên bền mặt vết lõm trên xe và dùng sức kéo phẳng lại vết móp.

 

Lưu ý: bạn cần chọn đinh vít có độ dài vừa đủ để vặn vào các cục gỗ và lấy đà kéo vết móp về vị trí ban đầu. Cách chữa vết móp này có thể giúp bạn phục hồi đến hơn 80% độ biến dạng của xe.

4. Giá sửa xe ô tô bị móp

Ngoài các cách sửa xe ô tô bị móp, lõm tại nhà, với các vết lõm quá sâu hoặc đã bị ảnh hưởng đến phần cứng của xe thì đưa ra Gara chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giảm giá sửa ô tô bị móp đáng kể.

 

Bởi những vết móp quá sâu hoặc trầy sơn làm mất thẩm mỹ cũng như rất khó để sửa chữa tại nhà. Bên cạnh đó, mỗi dịp bảo trì cuối năm không ít người dùng lại tra tìm giá sửa ô tô bị móp và các Gara uy tín.

4.1 Chi phí sửa vết móp xe ô tô

Giá sửa ô tô bị móp thường phụ thuộc vào hình dạng, kích thước và mức độ móp của xe mà dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng cho 1 vết móp. Giá thành này bao gồm công sửa chữa, và sơn phủ (nếu có).

 

Khi đưa xe đến sửa chữa vết móp trên vỏ xe sẽ giúp bạn yên tâm hơn bởi hầu hết các Gara đều được trang bị các thiết bị hiện đại để bảo dưỡng và sửa chữa các hỏng hóc nhỏ nhất của xe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon