Hướng dẫn lái xe ô tô an toàn cho người mới tập lái

Hiện nay việc sở hữu cho mình một chiếc ô tô không còn là điều quá khó khăn nữa, khi điều kiện kinh tế đi lên thì việc sắm sửa một chiếc ô tô để di chuyển đi lại là điều tất yếu.

Tuy nhiên có ô tô chưa chắc đã biết đi ô tô, vì vậy nhiều người mới chập chững cầm vô lăng còn lo ngại việc lái xe đảm bảo an toàn cho chính mình và bản thân, vì vậy hãy giắt túi ngay một vài bí kíp để giúp lái xe an toàn hơn đối với người mới cầm lái

Thuộc và nhớ thao tác chuyển số

Tương tự như xe máy, để giúp xe không bị ì và quá nặng nề khi di chuyển, bạn cần lưu ý các ký hiệu cần số trên xe

Thông thường cần số sẽ có ký hiệu từ số 1-5, số Mo (hay được gọi là số 0), và R (lùi xe)

Các ký hiệu số 1 – 5 giúp xe tiến, số 1 tiến chậm nhưng mạnh nhất, cho tới số 5 tiến nhanh nhưng lại khá yếu về động cơ, số R giúp lùi xe, về Mo là xe ở trạng thái không di chuyển nhưng vẫn đang hoạt động.

Khi đã thông thạo vị trí các số trên xe và cách vào số ô tô cho người mới tập lái thì việc lái xe ban đầu đã trở nên đơn giản hơn.

Bình tĩnh xử lý và phân biệt chân côn, chân phanh, chân ga

Chân côn tương tự chân vào số ở mỗi xe, chân côn giúp xe an toàn hơn. Đạp côn cần lưu ý không nên đạp quá mạnh hoặc nhả ra quá nhanh sẽ khiến cho xe bị khựng lại hoặc vọt đi nhanh quá mức.

Ngoài ra tương tự với chân ga, chân phanh, bạn cần ghi nhớ vị trí của từng chân để tránh đạp nhầm gây nguy hiểm cho chính bản thân và người đi đường

Hướng dẫn lái xe ô tô an toàn cho người mới tập lái

Sử dụng phanh tay thật nhuần nhuyễn

Nhiều bác tài mới tập lái chưa quen sử dụng phanh tay ô tô, vì vậy mỗi lần xe xuống dốc sẽ có một thao tác phản xạ là xiết phanh tay.

Tuy nhiên phanh tay được thiết kế để cố gắng giữ cho xe đứng yên khi đang dừng , chứ không phải để dừng đột ngột khi xe đang chạy, vì vậy sẽ rất nguy hiểm khi bác nào sử dụng phanh tay không thích hợp

Hạn chế về số 0 (hoặc số Mo)

Số O hay số N (số Mo) sẽ có hướng chạy lao về phía trước theo quán tính, khiến bạn đột ngột không làm chủ được tốc độ, khó xử lý khi gặp chướng ngại vật

Vì vậy theo các chuyên gia khuyên không nên để xe về số N khi không cần thiết, và trong những trường hợp đặc biệt như đổ đèo, tuyệt đối không để cho xe về số N.

Lưu ý khi vượt xe trên đường

Khi muốn vượt xe, hãy trở về số thấp hơn một chút, sau đó đệm chân phanh để tránh hỏng động cơ và ly hợp.

Khi vượt xe nên bấm còi và xi nhan để an toàn hơn cho những xe xung quanh

Hướng dẫn lái xe ô tô an toàn cho người mới tập lái

Nên lắp đặt Camera 360 DCT cho xe ô tô

Là một người mới sử dụng xe và lái xe, ắt hẳn sẽ khó khăn trong việc quan sát xung quanh và xử lý các tình huống, lắp đặt Camera 360 DCT là cách để bạn an toàn hơn.

giống như một cô trợ lý bên cạnh với mắt thần 4 phía soi rõ nét, Camera 360 DCT mang lại góc quan sát cực cao, xóa mọi điểm mù khi lái xe

Các tính năng cảnh báo lấn làn, cảnh báo va chạm sớm, tự động bật khi xe dưới 10km/h, là những tính năng cực kỳ độc đáo mà chưa có dòng camera 360 độ nào có được.

Lưu trữ video toàn cảnh nhanh nhạy, cảnh báo áp suất lốp ngay trên màn hình xe, theo dõi xe từ xa…

Những người mới lái xe đừng bỏ qua mẫu Camera 360 độ thần thánh này!

Hướng dẫn lái xe ô tô an toàn cho người mới tập lái

Hướng dẫn lái xe ô tô an toàn cho người mới tập lái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon