Hướng dẫn sử dụng đầu dvd trên ô tô

Các dòng xe mới hiện đại đa số đều sử dụng đầu DVD như một công nghệ tiên mới với nhiều tiện ích hơn.Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết các tính năng và chức năng của đầu DVD. Cũng xem cách hướng dẫn sử dụng đầu DVD trên xe ô tô có gì các bác nhé!

Đầu DVD xe ô tô là gì?

Đầu DVD trên ô tô là một thiết bị giải trí được lắp đặt trong xe hơi để phát các đĩa DVD. Nó cho phép người ngồi trong xe xem phim, nghe nhạc hoặc xem các nội dung đa phương tiện khác từ đĩa DVD. Đầu DVD trên ô tô thường có màn hình hiển thị tích hợp và các tính năng khác như kết nối USB, khe cắm thẻ nhớ, kết nối Bluetooth để kết nối với các thiết bị di động và hỗ trợ các định dạng phương tiện đa phương tiện khác nhau. Ngoài ra, một số đầu DVD trên ô tô cũng có thể hỗ trợ chức năng điều khiển từ xa và kết nối với hệ thống âm thanh của xe.

Hướng dẫn sử dụng đầu dvd trên ô tô
Đầu DVD Android trên xe ô tô

Tính năng của đầu DVD

Đầu DVD xe hơi là một thiết bị giải trí đa phương tiện được lắp đặt trên ô tô. Nó có thể đọc và phát các đĩa DVD, CD, MP3, WMA,… Ngoài ra, đầu DVD xe hơi còn có thể tích hợp nhiều tính năng khác như điều hướng GPS, camera lùi,…

Phân loại đầu DVD cho xe hơi

Không đơn giản là màn hình giải trí trên xe hơi. Đầu DVD sử dụng trên xe ô tô cũng chia ra làm 2 loại

 • Đầu DVD 1 DIN: Đây là loại đầu DVD có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với các dòng xe nhỏ. Đầu DVD 1 DIN thường chỉ có các tính năng cơ bản như nghe nhạc, xem video.
 • Đầu DVD 2 DIN: Đây là loại đầu DVD có kích thước lớn hơn, phù hợp với các dòng xe cỡ trung và cỡ lớn. Đầu DVD 2 DIN thường có nhiều tính năng cao cấp hơn như điều hướng GPS, camera lùi,…

Một số tính năng của đầu DVD xe hơi

Đành rằng là công nghệ mới sử dụng trên xe hơi, vậy chúng có tính năng gì nổi bật hơn so với đầu CD được sử dụng trước đó cho các dòng xe hơi cũ. Một và tính năng hơn hẳn đầu đĩa cũ như:

 • Nghe nhạc: Đầu DVD xe hơi có thể đọc và phát các file nhạc MP3, WMA, FLAC,…
 • Xem video: Đầu DVD xe hơi có thể đọc và phát các file video MP4, AVI, MKV,…
 • Điều hướng GPS: Đầu DVD xe hơi có thể tích hợp bản đồ GPS để giúp người lái xe định vị và tìm đường.
 • Camera lùi: Đầu DVD xe hơi có thể tích hợp camera lùi để giúp người lái xe quan sát phía sau khi lùi xe.
 • Hỗ trợ kết nối Bluetooth: Đầu DVD xe hơi có thể kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth để nghe nhạc, gọi điện,…
 • Tích hợp Internet: Đầu DVD xe hơi có thể kết nối với Internet để truy cập các ứng dụng giải trí, truyền thông,…

Đầu DVD xe hơi là một thiết bị hữu ích giúp nâng cao trải nghiệm giải trí và hỗ trợ lái xe an toàn.

Hướng dẫn sử dụng đầu DVD trên ô tô

Đầu DVD có rất nhiều tiện ích mà bạn chưa biết cách sử dụng hết. Nếu chưa nắm rõ được các thao tác cụ thể hãy lưu lại bài viết này để biết thêm về các bước sử dụng nhé.

Cách kết nối màn hình DVD với Smartphone

Màn hình có chức năng kết nối Bluetooth vì vậy bạn có thể thực hiện kết nối Bluetooth không dây với màn điện thoại smartphone của bạn để nghe nhạc thông qua màn hình và hệ thống của loa của xe. Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện đàm thoại rảnh tay khi đồng bộ màn hình và điện thoại giúp lái xe an toàn hơn. Các bước thực hiện cũng cực kỳ đơn giản, các bác có thể tự thao tác nếu không có hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình điện thoại smartphone → Vào mục Settings → chọn General → Tại mục Bluetooth, bạn chuyển chế độ sang ON.
 • Bước 2: Trên màn hình DVD → chọn Setup(Cài đặt) → Chọn Bluetooth → Thao tác tiếp theo làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt → Nhập Passcode để thao tác kết nối thành công.

Với 2 bước trên bạn đã có thể kết nối màn hình và điện thoại của bạn thông qua Bluetooth 1 cách đơn giản rồi đó.

Cách cài đặt FM trên màn hình DVD

Nếu hay phải di chuyển trong khu vực dân cư đông đúc hay bạn là người sống trong khu vực nội thành và đi làm hàng ngày thì các chương trình VOV giao thông lại là bản tin đáng nghe để hỗ trợ cho việc di chuyển. Để thuận tiện hơn mỗi khi muốn mở tần số yêu thích mà không phải dò kênh chúng ta lưu trữ các tần số đó và mở lên khi cần. Hãy thực hiện theo các bước sau

 • Bước 1: Chuyển về chế độ màn hình chính → Chọn chế độ FM và bắt đầu dò kênh.
 • Bước 2: Khi tìm được giải tần phù hợp như tần số 91MHz là VOV giao thông hay tần số 102,7MHz là giải tần của chương trình văn hóa giải trí thì hãy giữ kênh muốn đặt trên bàn phím khoảng 2s để lưu kênh.

Chỉ bằng 1 vài thao tác đơn giản bạn đã có thể lưu cho mình 1 vài dải tần hữu ích mà không cần dò kênh mỗi khi cần đến nữa rồi.

Hướng dẫn sử dụng đầu dvd trên ô tô
Cách kết nối và dò kênh FM

Cài đặt bản đồ chỉ đường Vietmap trên màn hình

Phần mềm chỉ đường Vietmap S1, S2 hay Vietmap Live là các phần mềm chỉ đường thông mình chúng có thể sử dụng Online hoặc Offline hỗ trợ việc lái xe thông minh an toàn hơn. Các phần mềm này còn được cập nhật miễn phí các cung đường mới theo chu kỳ tuần, quý để đảm bảo phương án di chuyển thông minh nhất cho bạn. Cách cài đặt:

Đối với các đầu DVD có sẵn GPS, bạn chỉ cần vào Menu → Chọn GPS để mở phần mềm Vietmap đang được cài đặt trên màn → Nhập địa chỉ cần đến, phần mềm sẽ hỗ trợ bạn cung đường ngắn nhất đến đó.

Ngoài ra, với những xe đã được tích hợp tính năng điều khiển giọng nói trên vô lăng, thay vì gõ địa chỉ cần đến, bạn có thể ra lệnh cho phần mềm chỉ đường bạn đang sử dụng địa điểm cần để phần mềm tự tìm đường và hiển thị cho bạn. 

Các phần mềm này còn có thêm tính năng cảnh báo giao thông như giới hạn tốc độ, cảnh báo phạt nguội, cảnh báo ngược chiều, cảnh báo biển cấm…Để cho bạn những lựa chọn thông minh hơn khi lái xe.

Hướng dẫn sử dụng đầu dvd trên ô tô
Bản đồ chỉ đường Vietmap

Những lưu ý khi sử dụng DVD

Để sử dụng đầu DVD được hiệu quả nhất bạn hãy chú ý một vài lưu ý sau:

Lưu ý khi sử dụng đầu DVD

Có một vài lưu ý khi sử dụng đầu DVD giúp màn hình hình của bạn được bền hơn, tránh được tần suất bảo hành.

 • Tuyệt đối không sử dụng đầu DVD khi đang lái xe. Điều này sẽ gây mất tập trung và nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh.
 • Để đầu DVD ở chế độ nguồn chờ khi không sử dụng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin và bảo vệ đầu DVD.
 • Thường xuyên cập nhật phần mềm cho đầu DVD. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất và sửa lỗi của đầu DVD.

Mẹo sử dụng đầu DVD hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo sử dụng đầu DVD hiệu quả hơn:

 • Sử dụng các nút điều khiển trên vô lăng để điều khiển đầu DVD. Điều này sẽ giúp bạn tập trung lái xe hơn.
 • Tạo các danh sách phát yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và phát nhạc, video yêu thích.
 • Sử dụng các tính năng hỗ trợ lái xe an toàn của đầu DVD. Ví dụ, bạn có thể sử dụng tính năng điều hướng GPS để định vị và tìm đường, hoặc sử dụng tính năng camera lùi để quan sát phía sau khi lùi xe.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng đầu DVD hiệu quả hơn.

Màn hình DVD Android Zestech

Bài viết trên đã hướng dẫn sử dụng đầu DVD trên ô tô cho bác nào chưa nắm cách sử dụng các chức năng của màn DVD Android. Ngoài ra các bác có thể tham khảo màn hình Android Zestech với hơn 70% thị trường màn hình tại Việt Nam cùng công nghệ màn hình tiến tiến đủ tiêu chuẩn xuất Mỹ, các phần mềm chỉ đường đều đươc mua bản quyền trọn đời, thời gian bảo hành dài lâu, các đại lý bảo hành trải dài trên toàn quốc hỗ trợ cho các bác khi đi đến bất cứ đâu.Các thao tác trên màn đều đơn giản, dễ dùng và dễ thao tác. Hãy là người dùng thông minh khi lựa chọn màn hình DVD các bác nhé!

Nếu các bác muốn tham khảo muốn thêm về màn hình DVD Zestech cùng các phần mềm chỉ đường Vietmap, các bác có thể liên hệ theo số 0986.185.588 hoặc qua trực tiếp địa chỉ Lô 9,BT1, Trung Văn, Nam Từ Liêm, HN để được hỗ trợ tư vấn.


Bảo Hà Auto – Chuyên gia nội thất ô tô

Tư vấn thêm và đặt hàng xin liên hệ: 

Hotline 0986.185.588 (Zalo)

Adress: Lô 9, Khu BT1, Vinaconex 3, Trung văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bản đồ chỉ đường: g.page/baohaauto?share

Fanpage: facebook.com/noithatotobaoha

Youtube: bit.ly/Baohaauto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon