Cách khử mùi hôi trên xe ô tô xế nào cũng phải biết

Xe của các xế để lâu ngày cũng dễ xảy ra hiện tượng ẩm mốc và bốc mùi. Những chất liệu từ các loại nội thất ô tô, như lót cốp, thảm sàn… Khi sử dụng lâu cũng dễ bốc mùi khó chịu, nên việc khử mùi hôi trên xe ô tô rất là quan trọng.

Gia đình bạn có trẻ con, thường trẻ con thì hiếu động. Chúng luôn có thói quen mang đồ ăn lên xe và rơi vãi đồ ăn ở một chỗ nào đó mà bạn không hề hay biết. Sau một thời gian bạn thấy có mùi lạ trong xe, bạn sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và người thân xung quanh mà không biết phải xử lí thế nào?

Không sao, đã có biện pháp nhẹ nhàng mà hiệu quả dành cho xế cưng của bạn, lại còn an toàn và dễ dàng khử mùi không cần những hóa chất phức tạp.

Tại sao xe ô tô bạn lại có mùi hôi?

Như bạn biết đấy, khí hậu nước ta vốn thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, độ ẩm cao quanh năm. Khi chiếc xe của bạn rơi vụn đồ ăn, các bịch thực phẩm đã dùng vẫn còn tồn đọng trong xe chưa vứt, thì việc xe của bạn bốc mùi khó chịu là điều không tránh khỏi, lại còn sinh sôi nấm mốc, vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người thân xung quanh và những vị khách ngồi trên xe.

Mùi hôi trên ô tô không chỉ gây khó chịu, mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người trên xe. Mùi hôi là dấu hiệu tích tụ nhiều loại vi khuẩn và nấm mốc khác nhau.

Những vi khuẩn và nấm mốc trên ô tô có thể gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp, cũng như dễ gây ho, cảm cúm.

Cách khử mùi hôi trên xe ô tô xế nào cũng phải biết
Mùi hôi trên xe làm bạn và người thân xung quanh khó chịu

Không chỉ vậy, việc hút thuốc dường như là việc tối kỵ khi đang ngồi trên xe, nhất là có phụ nữ và trẻ em. Nếu bạn có ý nghĩ hút thuốc trên xe thì hãy bỏ ngay lập tức, vì mùi hôi đến từ khói thuốc lá bám rất lâu nội thất ô tô. Với mùi hôi khác, dễ dàng khử, nhưng với mùi khó thuốc lá dù có kỹ lưỡng đến mấy cũng có đánh bay 100%. Điều này khiến bạn phải chi ra một khoản chi phí không nhỏ để cậy đến chuyên gia xử lí.

Cách khử mùi hôi trên xe ô tô xế nào cũng phải biết

Khử mùi hôi trên xe ô tô? Không khó!

Thông thường, người ta sẽ dùng đến các gói tỏa hương hay xịt thơm để lấp đi mùi hôi. Là đơn vị chuyên cung cấp những mặt hàng nột thất ô tô uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam, chúng tôi đưa ra lời khuyên chân thành cho bạn, hãy sử dụng một số hương liệu tự nhiên để vừa tiết kiệm chi phí lẫn bảo đảm cho nội thất ô tô không bị ảnh hưởng bởi hóa chất khử mùi.

KHỬ MÙI BẰNG GIẤM CHUA:

Cách khử mùi hôi trên xe ô tô xế nào cũng phải biết
Giấm không chỉ là thực phẩm phụ gia, mà còn có tác dụng làm sạch

Giấm chua tuy có mùi hơi khó ngửi nhưng lại khử mùi rất tốt. Cách thức làm như sau:

Pha giấm chua vào nước lã rồi khuấy đều, dùng hỗn hợp này lau lên khu vực có mùi hôi, cho dù vật liệu đó là nỉ, da,…. Mà không sợ ảnh hưởng. Tác dung của giấm chua là làm bão hòa mùi hôi. Sau đó, dùng bàn chải hoặc khăn để chà hỗn hợp giấm.

KHỬ MÙI Ô TÔ BẰNG BACKING SODA:

Cách khử mùi hôi trên xe ô tô xế nào cũng phải biết
Baking Soda hay còn gọi là muối nở, muối có ga

Backing Soda ( Tên thường gọi là nước muối, muối nở, muối có ga). Backing Soda không chỉ là chất phụ gia thực phẩm, mà còn có khả năng tẩy trùng. Bạn hãy dùng nó để rắc trực tiếp lên thảm trải, ghế da,… đóng kín cửa xe trong nhiều giờ hoặc để qua đêm để Backing Soda hút hết mùi hôi, ẩm và tẩy khuẩn.

KHỬ MÙI Ô TÔ BẰNG HẠT CÀ PHÊ:

Cách khử mùi hôi trên xe ô tô xế nào cũng phải biết
Hạt cà phê dùng để khử mùi trên xe ô tô và hút ẩm rất hiệu quả

Nếu như bạn là một người có sở thích uống cà phê thì đây đúng là ý tưởng không tồi chút nào. Với mùi thơm dễ chịu mang hương rừng hoang dã, tuy thủ công nhưng khi bạn đặt 200g cà phê vào ca bin sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng. Lưu ý, hãy đựng gọn gàng tránh hạt cà phê rơi vãi trên xe.

KHỬ MÙI HÔI Ô TÔ BẰNG THAN HOẠT TÍNH:

Cách khử mùi hôi trên xe ô tô xế nào cũng phải biết
Than hoạt tính khử mùi và hút ẩm rất tốt

Than hoạt tính là loại bụi than đã được xử lý bằng hóa học, giảm thiểu được rủi ro về sức khỏe. Tính chất của than là khử mùi trong quá trình diệt khuẩn, do đó hoàn toàn có thể áp dụng để khử mùi trên xe.

Ở ngoài kia, có hàng tá lựa chọn dành cho bạn để chiếc xe ô tô của bạn thơm tho, khử trùng.

Tuy nhiên, với các kinh nghiệm cha ông ta để lại và văn hóa phương Đông nói chung, thì phương pháp tự nhiên vẫn được ưu tiên nhất, an toàn mà hiệu quả. Bạn sẽ không phải lo về vấn đề làm thế nào để khử mùi hôi trên xe ô tô nữa.


Nội thất ô tô – Ngoại thất ô tô – Phụ kiện đồ chơi ô tô

Facebook: https://www.facebook.com/noithatotobaoha

Youtube: http://bit.ly/Baohaauto

Hotline: 0986.185.588

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon