Kinh nghiệm mua camera hành trình cho ô tô

Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu mua camera hành trình ô tô nhưng lại không biết nên mua như thế nào. Đa phần quyết định mua dựa vào cảm tính hay lời quảng cáo của người nói mà chưa hiểu biết hết về sản phẩm.

Kinh nghiệm mua camera hành trình cho ô tô

Bởi vậy, Bảo Hà xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua camera hành trình cho ô tô, giúp các bác lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả.

Nói không với camera hành trình không rõ thương hiệu

Có không ít khách hàng mua camera hành trình không thương hiệu, không nhãn mác vì giá thành rẻ và người bán giới thiệu về sản phẩm rất hay. Tuy nhiên, những loại camera này thường có chất lượng không ổn định, thời gian sử dụng ngắn và không được bảo hành.

Bởi vậy, tốt nhất là nên chọn camera hành trình có thương hiệu để mua, ít tiền thì mùa camera thương hiệu bình dân, có tiền thì camera cao cấp.

Tham khảo:  Camera hành trình ô tô nào tốt nhất hiện nay?

Xem xét khả năng chi trả của cá nhân

Đầu tư cho sự an toàn luôn là sự đầu tư khôn ngoan nhất. Bởi vậy, các bác nên dành một mức ngân sách nhất định để mua camera hành trình. Tùy theo khả năng tài chính của mình mà người mua cân nhắc xem nên dự chi cho phụ kiện này khoảng tầm bao nhiêu tiền.

Kinh nghiệm mua camera hành trình cho ô tô
Kinh nghiệm chọn mua camera hành trình cho ô tô

Tìm hiểu kỹ chất lượng ghi hình của camera hành trình ô tô

Chức năng quan trọng và cơ bản nhất của camera hành trình là chức năng ghi hình. Hiện nay, trên thị trường, dòng camera hành trình sử dụng cảm biến ảnh của Sony luôn cho chất lượng ghi hình tốt nhất. Vì vậy, các bác nên ưu tiên chọn camera hành trình loại này để hình ảnh ghi lại sắc nét và sáng rõ.

Góc nhìn của camera cũng là yếu tố cần phải quan tâm. Bởi camera hành trình có góc quay càng rộng sẽ ghi lại bao quát hình ảnh ở xung quanh xe tốt hơn.

Tham khảo: Địa chỉ lắp đặt Camera ô tô hành trình chính hãng tại Hà Nội

Xác định vị trí đặt camera hành trình phù hợp

Camera hành trình có nhiều thiết kế khác nhau. Có loại đặt ở trên taplo nhưng cũng có loại treo dưới gương chiếu hậu. Cho dù vị trí đặt thiết bị ở đâu cũng phải đảm bảo là không cản tầm nhìn của người lái xe. Đối với các camera hành trình có kích thước màn hình lớn, hình ảnh trên cam cũng có thể gây mất tập trung cho người lái hoặc cản trở tầm nhìn của người lái xe.

 

Kinh nghiệm mua camera hành trình cho ô tô
Xác định vị trí phù hợp để đặt camera hành trình

Các tính năng công nghệ đi kèm khác trên camera hành trình

Ngoài tính năng chính là ghi lại hành ảnh chặng đường đi, thì camera hành trình còn có nhiều tính năng bổ sung khác. Người mua nên tham khảo các tính năng thường gặp dưới đây để xác định xem tính năng nào cần thiết và tính năng nào không cần thiết. Từ đó, lựa chọn được camera hành trình phù hợp về tính năng, tối ưu về chi phí.

Tìm hiểu thêm: Có nên mua Camera hành trình kết nối Wifi không?

Tính năng Wifi: Tính năng này cho phép người dùng điện thoại kết nối với thiết bị hành trình để xem và tải file video từ camera về điện thoại mà không cần phải dùng máy tính hay đầu đọc thẻ.

Kinh nghiệm mua camera hành trình cho ô tô
Một số loại camera hành trình có tính năng phát wifi

Công nghệ GPS: Ghi lại tọa độ, tốc độ di chuyển của xe, hỗ trợ định vị xe từ xa.

Bản đồ dẫn đường: Hiện có 2 loại ứng dụng bản đồ phổ biến thường được dùng trên camera hành trình là Vietmap và Navitel. Vietmap chỉ có trên các camera hành trình Vietmap. Còn Navitel thì có trên các loại camera hành trình Webvision.

Tích hợp camera lùi: Màn hình tự động chuyển về camera lùi khi cài về số R.

Cảnh báo tốc độ, cảnh báo sai làn, cảnh báo va chạm: Cũng là một số tính năng bổ sung hữu ích có trên một số loại camera hành trình đời mới.

Kinh nghiệm mua camera hành trình cho ô tô
Cảm biến G – Sensor cảnh báo va chạm hiệu quả

Hy vọng các bác sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để chọn mua camera hành trình cho ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon