Kinh nghiệm mua ô tô cũ. Nhận biết lỗi và định giá xe cũ

Mua xe ô tô là một quyết định không hề dễ dàng bởi giá trị của ô tô thường khá cao. Vậy bạn có muốn bỏ ra một khoản tiền khổng lồ và mua phải một chiếc xe kém chất lượng hay không? Nếu bạn đang muốn mua xe cũ chất lượng tốt, giá rẻ. Thì bài chia sẻ kinh nghiệm mua ô tô cũ này của Bảo Hà Auto là dành riêng cho anh em!

Tại sao tham khảo kinh nghiệm mua ô tô cũ lại quan trọng?

Dưới sự phát triển của xã hội 4.0, các anh em sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm mua xe của mình. Từ những lần mua được xe chất lượng, đến những lần mua phải chiếc xe kém chất lượng.

Bảo Hà Auto tin rằng, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Bạn có thể tìm kiếm được vô số lời khuyên từ những chuyên gia kỹ thuật cũng như từ những anh em đã từng mua xe.

Kinh nghiệm mua ô tô cũ. Nhận biết lỗi và định giá xe cũ
Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm mua xe hơi cũ giá rẻ

Đây sẽ là 3 lý do bạn nên tham khảo kinh nghiệm mua xe hơi cũ trước khi mua xe:

Trang bị thêm nhiều kiến thức quan trọng

Kiến thức của bất cứ ai cũng là giới hạn, đặc biệt với xe ô tô được lắp ráp từ vô số thiết bị, chi tiết máy phức tạp. Vậy bạn có chắc chắn mình đã sự hiểu biết về máy móc thiết bị của ô tô hay chưa.

Khi tham khảo kinh nghiệm mua xe ô tô bạn có thể biết được đâu là những điều cần chú ý khi mua xe. Khi mua xe cũ bạn nên kiểm tra những bộ phận gì? Kiểm tra như thế nào?

Khi tham khảo kinh nghiệm mua xe cũ còn giúp bạn có thể giúp bạn phần nào đánh giá được chất lượng chiếc xe. Giúp bạn có thể mua được xe với chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn được địa chỉ bán xe cũ uy tín

Trong các bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua xe, bên cạnh chia sẻ những kiến thức về xe. Còn có thể gợi ý đến bạn những địa chỉ bán xe uy tín.

Nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm mua xe cũ. Việc mua xe tại những địa chỉ bán xe uy tín cũng sẽ giảm đi rất nhiều rủi ro khi mua xe đấy ạ!

Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán ô tô cũ kém chất lượng. Đã khiến bao nhiêu người “tiền mất tật mang”. Nên hãy tìm hiểu thật kỹ tất cả đánh giá của cộng đồng mạng để có sự lựa chọn tốt nhất.

Mua xe cũ với mức giá hợp lý

Chi phí là vấn đề bất cứ ai cũng sẽ quan tâm khi mua xe? Đặc trưng của xe cũ là không có bảng giá rõ ràng, có thể thương lượng giữa người bán và người mua.

Chính vì lý do này, mà rất nhiều người bị “hớ” khi mua xe cũ. Chất lượng của chiếc xe không hề tương ứng với số tiền đã bỏ ra mua xe.

Bạn nên tham khảo thật kỹ những chia sẻ của các anh em đi trước. Để có thể đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Những lý do nên mua ô tô cũ hơn là mua ô tô mới

Mặc dù mua xe ô tô cũ tồn tại vô số rủi ro. Nhưng rất nhiều anh em vẫn lựa chọn mua xe ô tô cũ thay vì mua xe mới. Mặc dù dư khả năng tài chính để mua chiếc xe mới “siêu xịn sò”.

Nếu bạn vẫn còn đang đắn đo. “4 lý do bạn nên mua xe ô tô cũ thay vì mua xe ô tô mới” dưới đây chắc chắn sẽ thuyết phục bạn:

Tiết kiệm chi phí mua xe

Cùng với một chiếc xe, nếu bạn mua xe cũ chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. Thậm chí chỉ cần bỏ ra từ 50% đến 70% so với giá trị cũ, bạn đã sở hữu được mẫu xe mình yêu thích.

Kinh nghiệm mua ô tô cũ. Nhận biết lỗi và định giá xe cũ
Mua xe cũ giúp tiết kiệm được chi phí mua xe

Đặc biệt, khi mua xe cũ bạn sẽ không phải chịu mức thuế cao chót vót. Sẽ phải bỏ ra để trong chi phí mua xe.

Có nhiều sự lựa chọn giữa các dòng xe

Nếu bạn dành ra từ 500 đến 800 triệu mua xe. Nếu mua xe mới, anh em chỉ có một vài sự lựa chọn giữa các thương hiệu xe tầm trung, cũng vô cùng bị hạn chế về mẫu mã.

Nhưng cũng một khoản tiền trên nếu mua xe cũ. Anh em sẽ có vô số sự lựa chọn giữa các thương hiệu xe hơi cao cấp như Mercedes, Audi, BMW,… Có thể tự do lựa chọn mẫu mã thương hiệu mà mình yêu thích.

Tiết kiệm chi phí bảo hiểm

Chi phí bảo hiểm của chiếc xe sẽ được tính dựa trên tuổi đời của xe ô tô. Nếu mua xe mới, phí bảo hiểm hàng năm cho chiếc xe thực sự là một khoản tiền không hề nhỏ đâu ạ.

Và ngược lại, khi bạn mua xe cũ đã sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Chi phí bảo hiểm cần chi trả cho chiếc xe sẽ được giảm đi rất nhiều.

Tốc độ mất giá chậm hơn so với mua xe mới

Khi mua xe mới, chỉ cần bạn bắt đầu đặt bút ký hợp đồng mua xe. Chiếc xế hộp của bạn đã bắt đầu bị mất giá trị rồi.

Không những thế, tốc độ mất giá của xe ô tô mới trong những năm đầu tiên vô cùng nhanh. Tuy nhiên, càng về sau tốc độ mất giá của chiếc xe cũng sẽ giảm dần.

Nếu bạn mua xe cũ, mà muốn bán đi thì số tiền chênh lệch cũng không quá lớn đâu ạ. 

2 điều “tuyệt đối” cần tránh khi mua xe ô cũ

Có rất nhiều điều lưu ý mà anh em cần tránh khi muốn mua xe ô tô cũ. Tuy nhiên, theo những kinh nghiệm mua xe hơi cũ của Bảo Hà Auto. Bạn nên “tuyệt đối” cần tránh 2 điều sau:

Không nên mua ô tô giá rẻ mà đời quá cũ

Các loại xe ô tô đời cũ, thường được rao bán với mức giá khá hời. Tuy nhiên, các loại ô tô đời quá cũ thường đã sản xuất từ thời gian dài. 

Máy móc thiết bị có thể bị xuống cấp trầm trọng. Thậm chí, trong quá trình sử dụng nếu có sự hư hại, bạn có thể sẽ không thể tìm được thiết bị thay thế.

Kinh nghiệm mua ô tô cũ. Nhận biết lỗi và định giá xe cũ
Tránh mua xe ô tô đời cũ

Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Chắc chắn chiếc xe mà bạn đã tốn một khoản tiền kha khá để mua sẽ xuống cấp trầm trọng. Quả thực vừa mất cả công vừa mất cả sức.

Những ô tô dưới 100 triệu thì nên bỏ qua

Không thiếu những lời quảng cáo, “ô tô giá rẻ dưới 100 triệu”. Nhưng tiền nào của nấy, sẽ không có ô tô chất lượng tốt mà mức giá dưới 100 triệu đâu ạ.

Rất nhiều anh em đã từng chia sẻ với Bảo Hà Auto. Khi mua ô tô dưới 100 triệu xảy ra vô số vấn đề trong quá trình sử dụng. 

Từ hư hại máy móc thiết bị, chạy tốn nhiên liệu, gây ô nhiễm môi trường,… Sau một thời gian sử dụng thì đành “để xó”, “đi cũng không được mà bán cũng không xong”.

Nhận biết lỗi khi mua ô tô cũ

Khi mua xe cũ, chỉ cần không chú ý một chút bạn có thể mua phải chiếc xe kém chất lượng rồi đấy ạ.

Lưu ý đầu tiên khi anh em mua xe. Nhớ phải tỉnh táo trước vẻ ngoài hào nhoáng của chiếc xe bạn nhé!

Để có thể đánh giá khái quát được tình trạng sử dụng của chiếc xe. Hãy kiểm tra mức độ hao mòn của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái. Mức độ hao mòn sẽ tỷ lệ thuận với thời gian sử dụng của xe.

Kinh nghiệm mua ô tô cũ. Nhận biết lỗi và định giá xe cũ
Kiểm tra lỗi xe khi mua xe cũ

Khi kiểm tra động cơ, anh em nên quan sát kỹ tình trạng của ốc mặt máy, bu-lông, ốc cổ xả,… Để kiểm tra xem xe đã qua tình trạng sửa chữa hay chưa.

Nếu anh em không phải là người có kinh nghiệm mua xe cũ. Hoặc là dân kỹ thuật chuyên nghiệp. Bảo Hà khuyên bạn nên nhờ đến sự can thiệp của các dịch vụ xe hơi chuyên nghiệp. Để có thể lựa chọn được chiếc xe chất lượng nhất nhé!

Cách tính khấu hao khi mua ô tô cũ

Trong kinh nghiệm mua ô tô cũ tiếp theo mà Bảo Hà muốn chia sẻ đến bạn là kinh nghiệm tính khấu hao khi mua ô tô cũ.

Mỗi loại xe đều có mức tính khấu hao khác nhau. Đặc biệt, đối với xe ô tô cũng, mỗi chiếc xe đều có mức khấu hao khác nhau.

Sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự khấu hao của ô tô. Ví dụ như: Ảnh hưởng công nghệ, va chạm tai nạn giao thông, thời gian sử dụng,…

Kinh nghiệm mua ô tô cũ. Nhận biết lỗi và định giá xe cũ
Cách tính khấu hao xe ô tô cũ

Dưới đây là một vài công thức tính khấu hao xe ô tô cũ đang được sử dụng nhiều nhất:

Năm thứ N: P(N)= P(N-1)*(1-K)

Trong đó: 

  • P(N) là giá xe hiện hành năm N
  • P(N-1) là giá xe năm nay
  • K là tỷ lệ khấu hao

Lưu ý: 

  • Nếu N=1, mỗi hãng xe khác nhau giá K sẽ khác nhau theo quy định của hãng xe
  • Nếu N>1, với mọi hãng xe đều được quy định K=10%

Có nên sử dụng các dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ không?

Các chi tiết trong xe vô cùng phức tạp. Để đảm bảo chiếc xe bạn mua được có chất lượng tốt nhất. Khi mua ô tô bạn nên nhờ đến các dịch vụ kiểm tra xe cũ.

Các dịch vụ kiểm tra xe cũ sẽ giúp bạn kiểm tra toàn diện nhất về máy móc thiết bị của chiếc xe. Chúng tôi tin rằng, sẽ khó ai có thể hiểu được sự vận hành của các máy móc thiết bị này hơn họ đâu ạ.

Kinh nghiệm mua ô tô cũ. Nhận biết lỗi và định giá xe cũ
Dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ chất lượng

Các kỹ thuật viên của dịch vụ có thể gợi ý đến bạn mức giá hợp lý nhất. Tránh tình trạng có thể bị “hớ” khi mua xe ô tô cũ.

Chi phí khi thuê dịch vụ kiểm tra ô tô cũ chỉ mất khoảng 1 triệu đồng. Khoản tiền này quả thực không đáng là bao, so với số tiền bạn dành ra để mua ô tô. Cũng như đổi lại sự an toàn chất lượng của chiếc xe thật sự quá quá hời đúng không nào?

Nếu muốn sở hữu chiếc xế hộp chất lượng. Đừng tiếc khoản tiền nhỏ này bạn nhé!

Kết luận

Qua những chia sẻ ngày hôm nay của Bảo Hà Auto. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho chiếc xe trong tương lai của mình. Chúc anh em sẽ lựa chọn được chiếc xế hộp với mức giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất nhé!


Bảo Hà Auto – Chuyên gia nội thất ô tô

Tư vấn thêm và đặt hàng xin liên hệ: 

Hotline 0986.185.588 (Zalo)

Adress: Lô 9, Khu BT1, Vinaconex 3, Trung văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bản đồ chỉ đường: g.page/baohaauto?share

Fanpage: facebook.com/noithatotobaoha

Youtube: bit.ly/Baohaauto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon