Kinh nghiệm mua ô tô trả góp và vay vốn mua ô tô năm 2020

Hiện nay, theo một số dư luận, có khoảng 80% khách hàng lựa chọn phương thức mua xe trả góp, kể cả với những dong xe sang và siêu sang. Đồng thời, nhiều ngân hàng cho vay với lãi suất thấp kỳ hạn khác nhau. Vì thế, việc mua xe ô tô trả góp cũng không còn quá khó khăn với nhiều người. Vậy, lãi suất mua ô tô trả góp sẽ là bao nhiêu? Tỷ lệ vay để mua một chiếc ô tô là như thế nào? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra và có vô số câu trả lời khiến người mua lúng túng. Nếu không đủ tỉnh táo và kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp, bạn có thể mất tiền oan vì sự dễ dãi của mình.

Kinh nghiệm mua ô tô trả góp và vay vốn mua ô tô năm 2020
Nắm rõ các kinh nghiệm mua ô tô trả góp để có thể sở hữu được chiếc xe mà mình ưng ý.

Ưu và nhược điểm khi mua ô tô trả góp. Kinh nghiệm mua ô tô trả góp

Hình thức mua xe trả góp, mang lại ưu điểm cũng như nhược điểm cho người sử dụng cần lưu ý.

Ưu điểm khi mua ô tô trả góp

Bạn không cần có một số tiền quá lớn mà vẫn có thể sở hữu được chiếc xe mà mình yêu thích. Bạn chỉ cần có một mức thu nhập khá cùng sự tính toán hợp lý là được. Mỗi tháng, bạn có thể trích 20% thu nhập để thực hiện trả góp, thì việc mua xe sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, thủ tục mua trả góp rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần liên hệ với các địa chỉ mà mình định mua hoặc ngân hàng vay vốn để có được tư vấn tốt nhất. Từ đó, tiến hành mua xe với thủ tục thuận lợi hơn. Khi tìm kiếm nơi mua xe, bạn nên tham khảo các chính sách tốt nhất của nơi đó. Đặc biệt, bạn cần quan tâm tới quyền lợi, chế độ bảo hành và ưu đãi mà mình có thể nhận được.

Đồng thời, thời gian trả góp cũng linh hoạt hơn giúp bạn chủ động trong tháng. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc trả góp trong bao lâu và với mức phí như thế nào.

Nhược điểm khi mua xe ô tô trả góp

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì hình thức mua xe ô tô trả góp cũng có những hệ lụy rắc rối không thể lường trước.

Bạn sẽ bỏ một thời gian dài với lãi suất cao khi mua xe có giá trị cao. Điều này tạo gánh nặng mới cho bạn. Vì ngoài tiền lãi bạn còn phải trả thêm một khoản khác như bảo hiểm, nhiên liệu, bảo dưỡng…

Khi mua xe trả góp đồng nghĩa với việc phải trả một số tiền lớn hơn so với giá niêm yết. Vì vậy, bạn nên cân nhắc để có một con số phù hợp với điều kiện của bạn.

Ngoài ra, nếu chưa tìm hiểu thông tin kỹ mà bạn lại chọn vào nơi cho vay mua xe trả góp với lãi suất cao. Lúc này, bạn có thể phải chịu áp lực lớn khi số tiền bỏ ra nằm ngoài kiểm soát.

Sau khi mua, bạn cần một thời gian khá lâu mới có nhận được xe. Vì bạn cần trải qua thủ tục thẩm định và quá trình duyệt hồ sơ kỹ càng..

Kinh nghiệm mua ô tô trả góp và vay vốn mua ô tô năm 2020
Các gói ưu đãi ngắn hạn rất hấp dẫn khách hàng gật đầu nhanh chóng mà không tính đến các vấn đề tiếp theo.

Kinh nghiệm khi mua ô tô trả góp tại ngân hàng

Vay mua ô tô trả góp ở ngân hàng có khó không? Cần những điều kiện gì

Hiện nay, trên thị trường có nhiều ngân hàng chú trọng đến mảng cho vay tiền mua ô tô. Họ đưa ra những ưu đãi hấp dẫn như hồ sơ vay đơn giản. Các thủ tục vay vốn nhanh chóng. Bạn chỉ cần không nợ xấu hoặc không có lịch sử nợ xấu ở một ngân hàng nào đó.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất ưu đãi kỳ lên tới 2 – 3 năm. Trong khi, thời hạn vay vốn tối đa lên tới 10 năm. Mức cho vay mua ô tô hiện đang rất cao từ 70 – 100% giá trị xe. 

Nhìn chung, mỗi ngân hàng sẽ có các điều kiện cho vay khác nhau. Nhưng sẽ có những quy định chung sau:

  • Cá nhân vay vốn là người có quốc tịch Việt Nam, Việt Kiều và người nước ngoài. Có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Những người này cần có thu nhập ổn định. Đáp ứng được mức thu nhập tối thiểu của ngân hàng đưa ra.
  • Người đi làm công ăn lương. Có nguồn thu nhập ổn định tối thiểu phải từ 8 – 10 triệu đồng. (Tùy vào ngân hàng và khu vực bạn sống). Bạn phải có thời gian làm việc trên 3 tháng trở lên.
  • Đối với hộ kinh doanh cá nhân/Chủ thể doanh nghiệp. Bạn cần có giấy phép kinh doanh và mã số thuế tối thiểu trên 12 tháng. Và doanh nghiệp của bạn vẫn đang hoạt động. Đồng thời, bạn phải có tài sản thế chấp bằng tài sản đang sở hữu như sổ đỏ nhà/ đất hay thế chấp bằng xe.

Kinh nghiệm mua ô tô trả góp – Cảnh báo bẫy mua ô tô trả góp

Đã không ít người mua xe ô tô trả góp rơi vào tình cảnh “dở khóc, dở cười” do thiếu hiểu biết nhanh chóng tin tưởng vào những chiếc bẫy ngọt ngào.

Mức lãi suất được xem là quá hấp dẫn

Nhiều chương trình lãi suất ưu đãi được áp dụng như 0% lãi suất. Hoặc mua xe với 0 đồng hay 7%/năm trong vòng 3 – 6 tháng. Thời gian giải ngân chỉ trong vòng 8 hay 24 giờ. Nhưng thực tế, các tháng sau lãi còn cao hơn, có thể lên tới 17 – 18%/năm.

Khi nghe tư vấn, bạn hãy tìm hiểu chi tiết từng tháng với số tiền mà bạn định trả góp trong thời gian đó. Từ đó, cộng số tiền lãi bạn phải trả theo 2 hình thức của ngân hàng.

Thời gian giải ngân nhanh chóng đến bất ngờ

Nhiều nơi thường có thời gian giải ngân nhanh chỉ trong 8 tiếng hay 24 tiếng mà thôi. Việc này khiến bạn bị “móc túi” trong suốt thời gian sau đó với số tiền lên đến vài chục triệu đồng.

Thực tế, việc xử lý hồ sơ thường có thời gian giải ngân khoảng 1 tuần. Bạn nên tỉnh táo trước những lời hoa mỹ để tránh thiệt thòi không nhỏ.

Kinh nghiệm mua ô tô trả góp và vay vốn mua ô tô năm 2020
Các ngân hàng có lãi suất tốt sẽ thận trọng hơn khi xử lý và thời gian giải ngân sẽ lâu hơn.

Thực sự có nên mua ô tô trả góp hay không?

Khi bạn đã đặt ra câu hỏi “Có nên mua ô tô trả góp hay không?”. Thì ý định mua xe đã thực sự có rồi. Chắc hẳn bạn cũng đã nghiên cứu bước tiếp theo sẽ mua xe thế nào có lợi cho mình nhất. Nếu tài chính không cho phép thì việc trả góp là tối ưu nhất.

Mua ô tô cũ trả góp khác gì khi mua ô tô mới trả góp?

So với việc mua ô tô mới trả góp, mua xe cũ trả góp có nhiều quy định khắt khe hơn:

  • Đời xe rất quan trọng. Đa số ngân hàng hiện nay có quy định về thời xuất xưởng đến thời gian vay là 3 – 5 năm. 
  • Thời gian trả góp của xe mới sẽ có kỳ hạn vay dài hơn có thể kéo dài 7 – 8 năm. Với xe cũ thì tối đa 6 tháng từ khi sản xuất thì kỳ hạn là 4 năm.
  • Vay trả góp mua ô tô cũ yêu cầu tài sản sẽ khó hơn và hạn mức cao.
  • Yếu tố cần được cân nhắc cẩn thận là lãi suất. Hiện tại, mức lãi suất từ 7%/năm trong 6 – 18 tháng đầu. Biên độ lãi suất 3,5 – 4% cho các kỳ tiếp theo.
  • Lưu ý, khi vay trả góp mua ô tô cũ bạn thanh toán trước hạn sẽ bị phạt từ 0,75 – 2% số tiền gốc còn lại.

Những lưu ý hết sức quan trọng khi mua xe ô tô trả góp

Hãy lưu ý những điểm hết sức quan trọng để tránh gặp rắc rối về sau. Đồng thời đảm bảo lợi ích của bản thân khi mua xe trả góp

Vấn đề quan trọng nhất là lãi suất. Kinh nghiệm mua ô tô trả góp

Khách hàng xác định việc trả nhiều hơn giá trị ban đầu của xe. Do mỗi tháng có thêm một khoản lãi suất. Vì vậy, bạn cần xác định được hình thức vay mua xe nhằm hạn chế rủi ro.

Thủ tục và chi phí khi mua ô tô trả góp

Người mua nên lựa chọn các đại lý uy tín. Nhờ đại lý giới thiệu ngân hàng và làm trung gian giải quyết các thủ tục. Từ đó, người mua chủ động hơn về hình thức và tránh được những rắc rối liên quan đến pháp lý.

Thủ tục xe thường có 2 giấy tờ chính là nhóm giấy tờ tùy thân và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính. Đây là cơ sở ngân hàng thẩm định và đưa ra mức cho vay hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn hình thức vay trên chi phí bỏ ra cho xe ô tô trả góp trong thời gian sử dụng.

Đặc biệt, bạn nên sử dụng gói bảo hiểm mà ngân hàng giới thiệu. Bởi nếu có xảy ra tai nạn hay hư hỏng thì thủ tục cũng đơn giản và đỡ mất thời gian.

Lời kết Kinh nghiệm mua ô tô trả góp

Người mua trả góp thường gặp phải các vấn đề về lãi suất lớn, khoản tiền phải trả ban đầu cao. Ngoài ra bạn còn không vay được vốn do thiếu điều kiện tài chính và chi phí mua bảo hiểm lớn. Chính vì thế, trước khi mua xe ô tô trả góp, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng và cân đối thu chi hợp lý. Mong rằng những kinh mua xe ô tô trả góp bên trên sẽ giúp bạn sở hữu được chiếc xe mà mình muốn với mức giá hợp lý.


Bảo Hà Auto – Chuyên gia nội thất ô tô

Tư vấn thêm và đặt hàng xin liên hệ: 

Hotline 0986.185.588 (Zalo)

Adress: Lô 9, Khu BT1, Vinaconex 3, Trung văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bản đồ chỉ đường: g.page/baohaauto?share

Fanpage: facebook.com/noithatotobaoha

Youtube: bit.ly/Baohaauto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon