Kinh nghiệm mua xe ô tô mới và những lưu ý khi nhận xe

Bởi mua xe hơi để thỏa mãn nhu cầu đi lại và đi chơi xa đang là một trọng những vấn đề được người tiêu dùng trên thị trường mua bán ô tô quan tâm. Điển hình như gia đình Livina được Nissan Việt Nam rục rịch nhận cọc mẫu xe MPV mới toanh. Chính thức ra mắt thị trường ô tô Việt Nam tại phân khúc xe hạng B là Soluto. Bài viết sau đây là những kinh nghiệm mua xe ô tô mới cho những ai đã, sẽ và đang có nhu cầu mua sắm xe.

Tết sắp đến – Xuân sắp về nên lượt khách đến xem và mua xe tại các đại lý bán xe ô tô khá nhiều, khách có xe mới và đại lý bán xe doanh thu cũng tăng. Cũng dễ hiểu thôi, mùa mua sắm cuối năm đang chuẩn bị được bắt đầu bởi các hãng xe ô tô rục rịch áp dụng những chính sách mua hàng giảm ưu đãi và ra mắt một số dòng xe mới.

Chọn xe theo mục đích và nhu cầu sử dụng

Các thương hiệu xe ô tô đại chúng giá tầm trung đến từ Hàn, Nhật hay cao cấp đến từ Đức, Anh có quá nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Theo đó, bạn phải chốt một trong số các loại xe như Sedan hoặc SUV tùy thuộc vào với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới và những lưu ý khi nhận xe
Kinh nghiệm mua xe ô tô mới trong việc chọn xe.

Những chính sách về giá cả là điều bạn cần biết

Việc giá cả trên các phương tiện truyền thông chênh lệch từ 10 triệu đồng lên đến vài chục triệu đồng với các đại lý bán xe là chuyện quá đỗi bình thường. Bởi giá trên các phương tiện truyền thông là giá niêm yết, còn đại lý doanh thu còn phải chiết khấu hao trừ, VAT, các đủ thứ chi phí phát sinh khác. Việc khảo sát giá trước khi quyết định mua xe là việc bạn nên cần và ưu tiên hàng đầu. Để có mức giá gần với giá thực tế nhất, bạn nên liên hệ với các nhân viên kinh doanh.

Các chương trình khuyến mãi không nên bỏ qua

Để có “tiếng nói” trong việc đòi hỏi một mức giá phù hợp sau khi đã khảo giá và chốt xe, bạn hãy thể hiện tinh thần quyết tâm mua có thể là đặt cọc một nửa giá trị xe nếu như đại lý yêu cầu, nếu được giá phải chăng bạn cũng có thể trả hết. Sau đó mới có thể mạnh yêu cầu đại lý bán xe đưa ra các chương trình khuyến mãi của sảnh phẩm, thậm chí bạn sẽ được nước có thêm vài món.

Là người lần đầu đi mua xe, bạn nên đi cùng với người đã có kinh nghiệm trong việc mua xe, để có thể đàm phán với nhân viên kinh doanh tốt nhất có thể. Lót sàn, khăn lau xe, gối tựa đầu hoặc thậm chí phim cách nhiệt, là những món đồ thường được tặng thêm hoặc trang bị cho những chiếc xe mới.

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới và những lưu ý khi nhận xe
Các chương trình khuyến mãi không nên bỏ qua.

Chớ nên bỏ qua việc lái thử xe khi mua xe ô tô mới

Hầu hết, khách hàng đều được các đại lý ô tô chuẩn bị mẫu demo để khách hàng có thể trực tiếp lái thử xe. Bạn không nên bỏ qua điều này vì đây là cảm nhận thực tế của bạn về chiếc xe bạn sẽ mua. Kể cả khi bạn có xem bao nhiêu về chiếc xe từ những video review trên mạng, đọc nhiều bài báo và nghe những lời khen chê từ người thân, bạn bè.

Người thân và bạn bè không phải là bạn, không ai khác ngoài bạn sở hữu chiếc xe và là người hằng ngày trực tiếp sử dụng chiếc xe. Để biết mình có thoải mái không, có hài lòng về chiếc xe không bạn phải thử lái chiếc xe hơn là cảm nhận bằng những clip rồi xem qua loa đơn giản bề ngoài xe.

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới và những lưu ý khi nhận xe
Chớ nên bỏ qua việc lái thử xe khi mua xe ô tô mới.

Cạnh đó, sẽ có lợi hơn khi nhân viên bán hàng và nhân viên kỹ thuật của đại lý xe đi kèm và lái xe thử cùng bạn. Từ việc làm quen với xe, những chức năng trên xe họ sẽ là người hướng dẫn cho bạn. Thay vì mua xe về rồi phải tự “mò” từ từ thì bạn đã học được cách sử dụng những chức năng đó trên xe.

Thủ tục bàn giao và đăng ký xe ô tô mới như thế nào

Phí biển số, phí bảo trì đường bộ, phí trước bạ, phí đăng kiểm, phí bảo hiểm dân sự,… thường được các đại lý bán xe thông báo luôn cho khách hàng. Tất cả các loại phí đều có biên lai và biên nhận nhưng riêng chi phí đi lại không có biên lai, nó được coi là “công trạng” của người nhân viên bán hàng.

Phí “cà số khung, số máy” có thể sẽ được nhân viên báo với bạn dù đây là loại phí khá “trời ơi đất hỡi”. Đối với loại phí này, bạn sẽ phải nhờ đến “cò thần thánh” cùng số tiền không có mức giá rõ ràng ở các trạm đăng ký xe nếu bạn không thể làm điều đó.

Do vậy, tự đi đăng ký xe là việc bạn nên làm nếu có đủ thời gian và muốn tiết kiệm tiền. Khi không có đủ thời gian hay bạn muốn “đi lối tắt”, tùy vào số tiền mà bạn “boa” cho nhân viên bán hàng mà người ta sẽ làm giúp bạn làm nhanh hơn và thuần thục hơn.

Đừng để bị “bẫy” khi mua bảo hiểm

Việc tìm hiểu kỹ về các công ty bán bảo hiểm thật sự rất quan trọng khi đi mua xe mới. Tham khảo những vấn đề về điều khoản, quyền lợi bạn nhận được hay không. Tương tự, cùng với mức giá đó ở những công ty khác bạn có đủ các quyền lợi bảo hiểm và được bảo hiểm không.

Ngoài ra, thu nhập phần trăm hoa hồng cho người giới thiệu đều có ở các công ty bảo hiểm, giả sử bạn bè bạn ai đã mua hiểm hay làm việc trong công ty bảo hiểm, hãy xem xét hoặc liên hệ để đặt vấn đề với người đó để bạn có thể chắc chắn mua được cho xe của mình bảo hiểm hai chiều một cách tốt nhất và mức giá phù hợp nhất.

Để tránh những tình huống gặp ngoài ý muốn, bạn cần làm theo như cam kết của các công ty bảo hiểm. Chằng hạn: có nhiều thông tin được chia sẻ trên mạng về việc một chủ xe ô tô tự ý độ màu vỏ xe và mâm xe khiến bị lệch với thông tin đã ghi trong kiểm định xe. Trong một lần đi đường, chiếc xe đó gặp va chạm và bị phía công ty bảo hiểm từ chối bảo hiểm xe vì vỏ xe và mâm xe không khớp với hình ảnh và thông tin như đã ghi trong giấy tờ đăng kiểm xe.

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới và những lưu ý khi nhận xe
Việc tìm hiểu kỹ về các công ty bán bảo hiểm thật sự rất quan trọng khi đi mua xe mới.

Đừng quá tin vào những sản phẩm kèm theo của hãng xe

Ngày nay, mỗi đại lý hay hãng xe bán xe rao đều kèm theo những gói quà tặng hay sản phẩm tặng kèm và kèm theo những lời có cánh về chất lượng sản phẩm. Bạn không nên quá tin vào những giờ mà các bạn bán hàng giới thiệu. Nên tìm hiểu thêm thông tin trên các trang mua bán hoặc diễn đàn xe hơi uy tín.

Đương nhiên, bất cứ món quà tặng hay sản phẩm tặng kèm nào cũng đều được quảng cáo bay bổng về chất lượng sản phẩm từ các đại lý bán xe hay hãng xe. Diễn đàn xe hơi uy tín, các trang thông tin mua bán là những gì bạn nên truy cập tìm hiểu thêm thông tin về những sản phẩm mà nhân viên đại lý giới thiệu. Bởi lẽ, không phải tất cả những gì kèm theo xe từ hãng là tốt nhất cho bạn.

Tham khảo những người đã có kinh nghiệm

Ngoài ra, bạn nên tham khảo ở những người quen đã sử dụng xe hơi lâu năm hoặc đang sở hữu xe hơi để có thêm những kiến thức về những phụ kiện nên gắn thêm vào xe hay làm cho xe của bạn trở nên lạ và đẹp hơn.

Dĩ nhiên là bạn cũng sẽ muốn xe mình đẹp và lạ hơn khi mới mua về, tiếp xúc và tham khảo những người có kinh nghiệm dùng xe ô tô lâu năm hay đang sở hữu chiếc xe ô tô sẽ giúp bạn có kiến thức chuẩn chỉnh hơn.


Nội thất ô tô – Ngoại thất ô tô – Phụ kiện đồ chơi ô tô

Facebook: https://www.facebook.com/noithatotobaoha

Youtube: http://bit.ly/Baohaauto

Website: https://baohaauto.vn

Hotline: 0986.185.588

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon