5 lỗi thường gặp khi sử dụng camera ô tô 360

Với nhiều công dụng và tính năng nổi bật, camera ô tô 360 là phụ kiện không thể thiếu trên xe hơi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, camera 360 sẽ gặp phải những lỗi khiến hiệu suất hoạt động kém. Dưới đây là tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng camera ô tô.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng camera ô tô 360
Công dụng của Camera ô tô 360

Công dụng của Camera ô tô 360

Camera ô tô 360 là dòng camera công nghệ cao cho phép tài xế quan sát toàn bộ khung cảnh diễn ra xung quanh xe khi đang lái, phát hiện các tình huống đột ngột, chủ động xử lý kịp thời, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

5 lý do khiến camera 360 hoạt động kém

Camera ô tô 360 có chất lượng kém

Camera có chất lượng kém khi sử dụng sẽ có nguy cơ cao không hoạt động kém hiệu quả. Từ đó đưa ra kết quả sai lệch, hoạt động chập chờn. Các thành phần của cam 360 có độ bền không cao, nhanh chóng bị hỏng và dẫn đến tình trạng các chức năng không thể hoạt động.

Cách khắc phục theo hai hướng:

  • Sửa chữa sẽ chỉ được một thời gian rồi lại tiếp diễn tình trạng cố hữu.
  • Thay mới thiết bị chính hãng, đảm bảo chất lượng cao.

Tham khảo: Địa chỉ lắp đặt Camera ô tô 360 chính hãng

Thiết bị hiệu chỉnh không chính xác

Camera 360 ô tô chính hãng có chất lượng cao nhưng nếu không được hiệu chỉnh hay lắp đặt chính xác. Điều này sẽ dẫn đến camera sẽ không hoạt động được.

Để khắc phục lỗi này, chúng ta cần kiểm tra lại thiết bị xem đã được lắp đặt, hiệu chỉnh chính xác hay chưa. Nếu chưa thì cần lắp đặt, căn chỉnh lại hệ thống một cách chính xác.

Dây kết nối điện bị hỏng

Dây kết nối của hệ thống có thể bị đứt do động vật cắn, do va chạm mạnh của xe. Nếu vậy việc truyền dữ liệu hình ảnh sẽ bị gián đoạn. Camera 360 độ ô tô sẽ không cung cấp được hình ảnh cho chế độ trình chiếu.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng camera ô tô 360
Những lỗi màn hình dvd ô tô thường gặp
  • Cách khắc phục là nối lại dây bị đứt hoặc thay dân mới cho

Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp về Camera hành trình 360 DCT

Màn hình bị sự cố

Màn hình không phải là một phần của hệ thống camera, tuy nhiên, nếu màn hình bị chập chờn, sự cố xảy ra sẽ hiển thị sai lệch hoặc không hiển thị được hình ảnh của camera 360. Đây cũng là 1 trong số các lỗi thường gặp khi sử dụng camera ô tô

Tham khảo:

Những lưu ý khi lắp đặt camera ô tô 360

Những lỗi thường gặp khi sử dụng màn hình DVD ô tô và cách khắc phục

Hệ thống bị nóng

Camera ô tô cũng giống như thiết bị điện tử nói chung không được để quá nóng. Điều này có thể gây ra hỏng các vi mạch của hộp xử lý trung tâm, thậm chí là chập cháy toàn bộ hệ thống. Nguy hiểm hơn có thể gây cháy ô tô.

  • Cách khắc phục là không có khi đã xảy ra hỏng hóc do nóng chảy vi mạch hoặc chập cháy. Chỉ có thay mới toàn bộ hệ thống. Để tránh xảy ra tình trạng chập cháy thì cần đảm bảo bên trong xe hơi và hộp xử lý trung tâm luôn được ở trong môi trường nhiệt độ mát mẻ. Nếu phải để xe ngoài trời nắng nóng gay gắt thì cần bật điều hòa bên trong ô tô. Tấm tản nhiệt của hộp xử lý trung tâm cần được thông thoáng, không bị che chắc.

Trên đây là nguyên nhân thường gặp khi sử dụng camera ô tô 360 gây tình trạng hỏng hóc, vận hành kém và hiệu suất hoạt động kém. Trong trường hợp gặp các sự cố, lỗi về camera ô tô, màn hình DVD ô tô, khách hàng nên đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng.

Bảo Hà Auto – Địa chỉ lắp đặt Camera ô tô chính hãng, uy tín tại Hà Nội

Liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị và dịch vụ Bảo Hà

Lô 9, Khu BT1, Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0986185588 | 0966660526 | 024-23227166

Đại lý liên hệ: 0974314459

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCO2CPw-u530H_TE_w-M520w

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon