Mua xe ô tô nên chọn màu gì cho hợp mệnh Thủy

Các bài viết trước đã nói về mệnh Hỏa, mệnh Thổ và mệnh Kim nên mua xe màu gì cho hợp phong thủy. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn: Mua xe ô tô nên chọn màu gì cho hợp mệnh Thủy để bạn có thể an tâm lái xe trên mọi chặng đường cho hợp phong thủy.

Mang mệnh Thủy thì sinh năm bao nhiêu?

Bài viết trước đã có nói về phần quy luật ngũ hành, nên bài viết này sẽ không nhắc lại nữa.

Bạn có thể xem lại tại đây.

Người mệnh Thủy là người sinh trong các năm dưới được chiếu theo độ tuổi:

 • ­Bính Tý 1936
 • Đinh Sửu 1937
 • Giáp Thân 1944
 • Ất Dậu 1945
 • Nhâm Thìn 1952
 • Quý Tỵ 1953
 • Bính Ngọ 1966
 • Đinh Mùi 1967
 • Giáp Dần 1974
 • Ất Mão 1975
 • Nhâm Tuất 1982
 • Quý Hợi 1983

Màu xanh nước biển và màu đen là màu tượng trưng cho mệnh Thủy.

Mua xe ô tô nên chọn màu gì cho hợp mệnh Thủy

Như các bạn đã biết, trong quy luật Ngũ hành luôn luôn tồn tại hai hệ:  Tương sinh ( các hành bổ trợ lẫn nhau) – Tương khắc ( các hành đè nén lẫn nhau).

Chính vì thế, mua một chiếc xe mà không đúng với mệnh mình sẽ nảy sinh tương khắc, khiến gia chủ không may mắn, sức khỏe yếu, tâm lí không ổn định khi lái xe, lòng không muốn nhưng vẫn phải đi làm việc mà mình thấy khó chịu,….

Mua xe ô tô nên chọn màu gì cho hợp mệnh Thủy
Mệnh Thủy hợp với màu xanh nước biển, đen hoặc bạch kim.

Màu ô tô tương sinh và tương với mệnh Thủy

 • Màu trắng, bạch kim: Kim loại khi nhiệt độ nung nóng chảy sẽ biến thành thể lỏng như nước, nhờ mệnh Kim mà mệnh Thủy được phát triển. Vì lẽ đó, đây là màu sắc tương sinh với mệnh Thủy, là loại màu sắc phù hợp nhất mà người mệnh Thủy nên chọn khi mua xe ô tô.
 • Màu xanh nước biến, màu đen: Một chiếc xe màu đen không chỉ khiến bản thân chiếc xe ít hỏng hóc, hạn chế gặp sự cố. Mà còn giúp gia chủ đổi vận, tăng vượng khí. Vì đây là màu bản mệnh của hành Thủy.
 • Màu vàng, vàng đất: Hành Thổ vốn khắc Thủy, trong khi màu vàng/vàng đất chính là hai màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Và màu đỏ cam, đại diện và tương ứng cho mệnh Hỏa, cần tránh vì hành Hỏa khắc chế với hành Thủy.

Tham khảo một vài mẫu xe hợp với người mệnh Thủy

Toyota Vios  với mức giá 531 triệu đồng đến 606 triệu đồng

Không hổ danh là “hoàng đế´ trong đế chế doanh số ở bất cứ thời đại nào khi chẳng có mẫu xe nào bắt kịp về số lượng xe mà Vios đã tung ra bán hàng tháng và cả năm. Phần thiết kế được Toyota không ngừng cải tiến, và đã có sự nâng cấp vượt bậc , đồng thời để củng cố vị trí vững chắc trong phân khúc sedan hạng B, Vios đã bổ sung thêm một số trang bị an toàn.

Huyndai Grand i10 với mức giá từ 315 triệu đồng đến 415 triệu đồng

Mẫu xe hạng A cỡ nhỏ, rộng rãi nhất phân khúc, bền bỉ, tiết kiệm được xăng, linh hoạt trong vận hành không thể không gọi tên Huyndai Grand i10. Ra mắt khách hàng tới 9 phiên bản khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu, sở thích cá nhân. Tại thị trường xe ô tô Việt Nam, đây là mẫu xe có doanh số bán ra đứng thứ hai tính đến thời điểm cuối năm 2018 là 22.068 chiếc xe, với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam thì đây là giá  bán cực hợp lí.

Với những người mệnh Thủy nói chung và chị em mệnh Thủy nói riêng, phiên bản màu trắng mà Huyndai tung ra có thể coi là cực kì thích hợp.

Mua xe ô tô nên chọn màu gì cho hợp mệnh Thủy
Toyota Vios, Huyndai i10, Toyota Innova là những mẫu xe cực kì hợp lý cho người mệnh Thủy và mức giá phù hợp so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam

Toyota Innova với mức giá từ 771 triệu đồng đến 971 triệu đồng

Không hề thua kém bất cứ mẫu xe nào, Toyota Innova chính thức cán đích thứ ba về doanh số trong năm 2018 với 14.581 chiếc xe được tung ra để bán.

Tại thị trường xe ô tô Việt Nam, mẫu xe đa dụng dành cho gia đình này rất được ưa chuộng và tin cậy nhờ sự bền bỉ, khoang nội thất rộng rãi, ngoại thất ưa nhìn, phụ tùng giá rẻ, chi phí sử dụng không nhiều,… Toyota Innova không chỉ được sử dụng trong gia đình, mà còn được dùng để kinh doanh, làm grab car, cho thuê tự lái, làm xe du lịch….


Nội thất ô tô – Ngoại thất ô tô – Phụ kiện đồ chơi ô tô

Facebook: https://www.facebook.com/noithatotobaoha

Youtube: http://bit.ly/Baohaauto

Website: https://baohaauto.vn

Hotline: 0986.185.588

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon