Người tuổi Tý nên mua xe màu gì năm 2021?

Người tuổi Tý nên mua xe màu gì trong năm 2021 thì tốt là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo quan niệm truyền thống của người Việt, nên chọn màu hợp tuổi trước khi mua xe để lái xe được bình an, sức khỏe được tốt và làm ăn thuận lợi hơn. Sau đây là những thông tin thú vị về cách chọn màu xe giúp người tuổi Tý (Bính Tý, Giáp Tý và Nhâm Tý) mua được chiếc ô tô phù hợp, mang lại may mắn cho gia chủ.

Tại sao cần mua màu xe hợp tuổi?

Ngoài kỹ năng lái xe và những kiến thức về giao thông, nhiều người tin rằng mua xe hợp tuổi cũng là yếu tố quan trọng đem lại may mắn và bình an khi lái xe cho chủ sở hữu. Cụ thể là:

Mua xe có màu hợp mệnh

Mua xe có màu hợp với mệnh sẽ mang tới bình an, tài lộc và tâm trạng lái xe thư thái cho người sở hữu. Bản thân chiếc xe cũng bền bỉ, ít hư hỏng và giảm nhẹ thiệt hại nếu có rủi ro va chạm.

Mua xe có màu khắc mệnh

Mua xe có màu khắc với mệnh có thể làm cho sức khỏe của bạn suy yếu, tâm không an, công việc không thuận lợi, xe dễ hư hỏng, và hư hao tiền bạc để sửa chữa.

Vậy người tuổi Tý nên mua xe màu gì trong năm 2021 để gặp nhiều may mắn và dễ làm ăn? Dưới đây là những nguyên tắc giúp người tuổi Tý (Bính Tý, Giáp Tý và Nhâm Tý) mua được chiếc ô tô phù hợp.

Năm sinh tuổi Bính Tý nên mua xe màu gì?

Những tuổi Bính Tý sinh và các năm 1936,1996 và 2056 và mang mệnh Thủy. Người tuổi Bính Tý nên chọn màu xe như sau.

Màu xe nên chọn:

Màu xe hợp với người tuổi Bính Tý theo thứ tự là:

 • Thứ nhất là màu trắng, màu xám, màu ghi tượng trưng cho mệnh Kim. Người tuổi Bính Tý là mệnh Thuỷ mà theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy. Vậy nên chọn xe màu này thì bản thân chiếc xe giúp nâng đỡ bổn mạng cho chủ nhân, giúp họ có sức khỏe dồi dào và ăn nên làm ra.
 • Thứ hai là màu đen và màu xanh nước biển tượng trưng của hành Thủy. Đây là màu bản mệnh của tuổi Bính Tý. Mua ô tô màu này, người tuổi Bính Tý sẽ hanh thông trên đường đường, làm ăn thuận lợi.

Để biết chi tiết về ngũ hành và màu sắc của người mệnh Thủy, các bạn có thể tham khảo bài viết:

Người mệnh Thủy chọn nội thất ô tô màu gì?

Hạn chế chọn xe màu này:

Người tuổi Bính Tý không nên chọn xe có màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất cùng với màu xanh lá cây. Bởi đây là những màu tương khắc với mệnh Thủy.

Giải thích:

 • Xanh lá cây là màu tượng trưng cho hành Mộc. Mà Thủy sinh Mộc (nước tiêu hao năng lượng cho cây phát triển). Chọn xe màu này, xe sẽ hút dần năng lực của người mệnh Thủy. Dẫn đến chủ xe sức khỏe suy yếu, làm ăn bế tắc và sự nghiệp chững lại.
 • Màu đỏ, màu hồng và màu tím là các màu tượng trưng của mênh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa. Dễ thấy là người tuổi Bính Tý sở hữu xe này thì xe dễ bị bổn mạng khắc. Chiếc xe sẽ hay bị hỏng, va quẹt thậm chí là dễ xảy ra tai nạn.
 • Màu vàng và nâu đất là các màu của mênh Thổ, mà Thổ khắc Thủy. Điều này nghĩa là xe khắc gia chủ. Nếu người tuổi Bính Tý mua xe màu này thì dễ bị tai nạn, hư hao nhiều tiền để sửa chữa xe.

Tuổi Giáp Tý nên mua xe màu gì?

Người tuổi Giáp Tý sinh và các năm 1924, 1984 và 2044 và mang mệnh Kim. Theo đó, người tuổi Giáp Tý nên chọn màu xe như sau.

Màu xe nên chọn:

Người tuổi Giáp Tý mang mệnh kim và nên mua xe có màu màu trắng, màu xám, màu ghi, vàng, nâu đất. Những màu này sẽ đem lại may mắn cho người tuổi Giáp Tý bởi:

 • Màu trắng, màu xám, màu ghi là các màu tương ứng với mệnh Kim. Đây là các màu bản mệnh của tuổi Giáp Tý. Nếu mua ô tô màu này, người tuổi Giáp Tý sẽ thuận lợi trên đường và làm ăn phát đạt.
 • Màu vàng và màu nâu đất là màu tượng trưng của mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Sở hữu xe màu này thì người tuổi Giáp Tý sẽ được chiếc xe nâng đỡ, bình an thịnh vượng và ăn nên làm ra.

Hạn chế chọn xe màu này:

Tuổi Giáp Tý kỵ với các màu đen, xanh nước biển, xanh lục, đỏ, màu hồng, màu tím, vàng và nâu đất.

Người tuổi Giáp Tý nếu mua xe có những màu này sẽ gặp nhiều điều trắc trở cả trên hành trình lái xe và trong cuộc sống.

Màu xe tương khắc với bổn mệnh khiến chủ nhân bị hút hết năng lượng và tài vận. Dẫn đến sức khỏe suy yếu, hư hao tiền của. Khi lái xe không được an tâm, dễ mất tập trung dẫn đến phát sinh tai nạn.

Giải thích:

Những lý giải chi tiết về màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc của người mệnh Kim, các bạn có thể tìm đọc trong bài viết:

Trên xe ô tô người mệnh Kim chọn sản phẩm nào phù hợp phong thủy?“.

Tuổi Nhâm Tý nên mua xe màu gì?

Người tuổi Nhâm Tý sinh và các năm Năm 1912, 1972 và 2032 và mang mệnh Mộc. Người tuổi Nhâm Tý nên chọn màu xe như sau.

Màu xe nên chọn:

Người tuổi Nhâm Tý nên chọn mua ô tô có màu xanh lá cây, đen và xanh nước biển. Sở hữu xe ô tô có màu này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người tuổi Nhâm Tý:

 • Màu xanh lá cây là màu tương ứng của hành Mộc. Đây là màu bản mệnh của tuổi Nhâm Tý. Màu xe và màu phụ kiện trên xe có màu này đem lại cho người mạng Mộc cảm giác thoải mái và vui tươi. Khí lái xe cũng an tâm và thư giãn hơn giúp cho việc cầm lái thêm dễ dàng.
 • Màu đen và màu xanh nước biển là những màu của mệnh Thủy. Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Điều này nghĩa là người tuổi Nhâm Tý mua xe màu này sẽ luôn được chiếc xe nâng đỡ. Bản thân tránh được nhiều rủi ro có thể gặp trên đường và nếu có gặp cũng sẽ hóa nặng thành nhẹ.

Hạn chế chọn xe màu này:

Người tuổi Nhâm Tý cần tránh mua xe có màu tượng trưng cho các mệnh:

 • Mệnh Hỏa gồm các màu: màu đỏ, màu hồng, màu tím.
 • Mệnh Mộc gồm các màu: màu vàng, nâu đất.
 • Mệnh Kim gồm các màu: màu trắng, màu xám và màu ghi.

Mua xe có những màu trên sẽ khiến chủ xe tuổi Nhâm Tý sức khỏe suy yếu, tâm lý bất an. Khi lái xe thường dễ mất tập trung, hay bị tai nạn và hao tốn nhiều tiền bạc để sửa chữa.

Giải thích:

Nếu như bạn là người tuổi Nhâm Tý và đã rất yêu thích một chiếc xe có những màu trên thì có thể mua không? Câu trả lời là bạn vẫn có thể mua. Tuy nhiên hãy tìm hiểu ngũ hành và màu tương sinh, tương hợp tương khắc của người mệnh Mộc. Cách hóa giải màu xe khắc mệnh cho người mệnh Mộc có trong bài viết này nhé:

Người mệnh Mộc chọn nội thất ô tô màu gì cho hợp phong thủy?

Mua ô tô mới cần sắm thêm những loại phụ kiện nào?

Mới lấy xe thì nên mua phụ kiện gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Khi mới mua xe về, bạn nên sắm thêm những phụ kiện riêng cho xế yêu của mình. Lý do vì rất nhiều những chiếc xe hạng A, B với giá khoảng dưới 500 triệu đồng sẽ được cắt bớt trang bị để hạ giá thành.

Do đó, sau khi sắm được chiếc xe hơi ưng ý, người tuổi Tý nên chọn cho người bạn đồng hành của mình những phụ kiện để chiếc xe thêm hoàn hảo.

Dưới đây là top phụ kiện nhất định phải trang bị khi mua xe ô tô mới mà bạn nên có:

Camera hành trình và camera cảm biến lùi

Camera hành trình và camera cảm biến lùi giúp chúng ta lưu lại những khung cảnh đẹp, những khoảnh khắc ý nghĩa khi đi trên đường. Việc lắp các thiết bị này còn giúp cho việc quan sát tốt hơn và tránh bị va chạm vào các phương tiện khác một cách dễ dàng.

Ngoài các công năng trên thì khi không may xảy ra các tình huống va chạm trên đường, camera chính là bằng chứng rõ rành nhất chứng minh cho sự “trong sạch” của chủ xe. Từ đó giúp lực lượng chức năng có cơ sở giải quyết sự việc nhanh chóng và công bằng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại camera hành trình và camera cảm biến lùi với mức giá cạnh tranh. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm được nhiều người yêu thích dưới đây:

Người tuổi Tý nên mua xe màu gì năm 2021?
Camera hành trình Vietmap D20 – Phiên bản màn hình taplo tự động gập

xem sản phẩm

Người tuổi Tý nên mua xe màu gì năm 2021?
Camera 360 DCT cao cấp cho dòng xe Peugeot

xem sản phẩm

Bọc ghế da

Hiện nay, chủ yếu các mẫu ô tô giá rẻ thường được trang bị bộ ghế nỉ để dạ giá thành, tiết kiệm chi phí. Chất liệu nỉ rất khó làm sạch và thường để lại mùi ẩm mốc khó chịu. Đây sẽ là ác mộng cho những người ngồi trên xe, đặc biệt là với người dễ bị say xe.

Vì thế, sau khi mua xe bạn nên bọc lại ghế cho ô tô của mình. Bọc ghế da là lựa chọn luôn được yêu thích bới giá thành hợp lý đi kèm với nhiều công dụng rất đáng tiền.

Ghế da ô tô sẽ phát huy tác dụng rất tốt nhất trong những ngày nóng ẩm mưa nhiều thất thường ở nước ta. Nếu không cẩn thận là đổ đồ ăn, nước uống ra ghế, bạn có thể làm sạch dễ dàng.

Dưới đây là một số mẫu ghế da đẹp và sang trọng sẽ làm nổi bật thêm cho chiếc xe của bạn:

Người tuổi Tý nên mua xe màu gì năm 2021?
Bọc ghế da ô tô Honda – chất liệu da thật 100%

xem sản phẩm

Người tuổi Tý nên mua xe màu gì năm 2021?
Bọc ghế da ô tô cho xe FORD da công nghiệp cao cấp

 

Người tuổi Tý nên mua xe màu gì năm 2021?
Bọc ghế da ô tô cho xe Hyundai da công nghiệp cao cấp

xem sản phẩm

Thảm lót sàn 

Thảm lót sàn là phụ kiện quan trọng mà chủ xe nào cũng cần trang bị ngay sau khi mua xe. Một lớp thảm lót sàn sẽ đem lại nhiều lợi ích như:

 • Bảo vệ sàn xe.
 • Giúp xe của bạn tránh bụi bẩn.
 • Chống thấm nước.
 • Dễ dành lau dọn khi nước uống, đồ ăn bị rơi xuống sàn xe.
 • Tránh gây ra mùi hôi, ẩm mốc khó chịu dễ gây say xe.

Để thảm lót sàn phát huy được tác dụng nhiều nhất, bạn nên chọn trải sàn có chất liệu bằng cao su, nhựa, da caron. Những chất liệu chống thấm nước, chống bám bẩn và vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng.

Dưới đây là một số mẫu thảm lót sàn ô tô được nhiều người yêu thích:

Người tuổi Tý nên mua xe màu gì năm 2021?
Thảm lót sàn ô tô da carbon cho xe Hyundai

 

Người tuổi Tý nên mua xe màu gì năm 2021?
Thảm lót sàn ô tô da carbon cho xe Lexus

 

Người tuổi Tý nên mua xe màu gì năm 2021?
Thảm lót sàn ô tô da carbon cho xe Audi

xem sản phẩm

Hy vọng những chia sẻ về người tuổi Tý nên mua xe màu gì năm 2021 sẽ giúp bạn chọn được màu xe thích hợp. Nếu còn băn khoăn về việc chọn màu hay trang trí nội thất xe, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.Bảo Hà Auto – Chuyên gia nội thất ô tô

Tư vấn thêm và đặt hàng xin liên hệ: 

Hotline 0986.185.588 (Zalo)

Adress: Lô 9, Khu BT1, Vinaconex 3, Trung văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bản đồ chỉ đường: g.page/baohaauto?share

Fanpage: facebook.com/noithatotobaoha

Youtube: bit.ly/Baohaauto

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon