Nguyên nhân ô tô xả khói đen và cách khắc phục

Việc quan tâm vì sao xe ô tô xả khói đen là điều mà nhiều người dùng ô tô ít khi quan tâm đến. Đa số ý kiến cho rằng là do động cơ đốt cháy lượng xăng còn tồn.

Hậu quả sẽ trầm trọng nếu để hiện tượng này tái diễn một thời gian dài và càng nhiều lượng khói đen xả ra, công suất hoạt động của động cơ xe ngày càng kém.

Cơ chế gây ra ô tô xả khói đen

Hầu hết các loại ô tô ở thập niên 80 được người ta dùng bộ chế hòa khí như lim phun để tạo ra hòa khí trước khi phô biến kim nhiên liệu. Ngay bấy giờ, bộ chế hòa khí của xe ô tô là một thiết bị có cấu tạo khá đơn giản có tác dụng cung cấp cho động cơ một lượng hòa khí thích hợp khi vận hành. Khi vận hành, cấu tạo của bộ chế hòa khí khá đơn giản có tác dụng cung cấp cho động cơ một lượng hoàng khí thích hợp.

Dư thừa quá nhiều lượng nhiên liệu nằm trong động cơ của bạn và đường ống xả khói đã giải phóng nó là nguyên nhân động cơ ô tô thải ra khói đen.

Nguyên nhân ô tô xả khói đen và cách khắc phục
Dư thừa quá nhiều lượng nhiên liệu và ống xả khói giải phóng nó là nguyên nhân động cơ ô tô thải ra khói đen.

 

Hỏng, nghẹt kim phun nhiên liệu

Nguồn nhiên liệu bị bẩn, khiến bộ phun kim bị tắc do đi qua bộ kim phun không được vệ sinh thường xuyên. Thải ra khi đen do đốt cháy nhiên liệu cho động cơ nhưng buồng đốt lại bị dính cặn bẩn.

Vệ sinh kim phun, hoặc thay toàn bộ kim phun nhiên liệu mới để khắc phục sự cố và tiết kiệm nhiên liệu, động cơ buồng đốt của xe được bảo vệ.

Bẩn, hỏng bộ lọc gió động cơ

Nguyên nhân ô tô xả khói đen và cách khắc phục
Bạn hãy thường xuyên vệ sinh và thay thế bộ lọc gió động cơ cho ô tô.

Bộ phận lọc gió động cơ bị bẩn hoặc rách hỏng sẽ khiến bụi bẩn lọt vào không khí và buồng đốt gây nên hiện tượng xe vận hành nhả khói đen. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh và thay thế bộ lọc gió động cơ cho ô tô.

Bộ cơm cao áp bị tắc, hỏng

Bơm cao áp bị tắc hỏng làm áp suất không đủ, nhiên liệu phun vào buồng đốt không được hòa trộn tốt với không khí và cháy không hết nên phát sinh khí thải màu đen khi vận hành. Cách khắc phục là thay bơm cao áp và vệ sinh lọc nhiên liệu để đảm bảo.

Bugi bám muội

Khi bộ lọc gió không tốt, sử dụng hoạt động xe lâu ngày khiến bugi xe bị bám muội đen khi đánh lửa hoạt động gây nên tình trạng xe xả khói màu đen.

Nguyên nhân ô tô xả khói đen và cách khắc phục
Thay thế bugi mới cho xe một phần khắc phục xả khói đen.

Với trường hợp này tốt nhất bạn nên kiểm tra lọc gió và thay thế bugi mới cho xe một phần khắc phục xả khói đen, một phần giúp hệ thống đánh lửa xe hoạt động tốt hơn.

Do bộ hơi kém, xéc măng không kín, xi lanh mòn

Khi áp suất khí nén chưa đạt đến giá trị cần thiết để đốt cháy hoàn toàn diesel gây nên tình trạng nhiên liệu bị thừa và thải qua pô đốt cháy tạo khói đen là do bộ hơi kém, xi lanh trong động cơ bị mòn… bạn hãy dùng đồng hồ kiểm tra áp suất trong buồng đốt để biết chính xác bộ phận gây lỗi hư hỏng và khắc phục.

Rò rỉ chân không trên động cơ

Nguyên nhân ô tô xả khói đen và cách khắc phục
Rò rỉ chân không trên động cơ dẫn đến tình trạng xe ô tô xả ra khói đen.

Rò rỉ chân không trên các đường ống cũng khiến quá trình cháy của hỗn hợp hòa khí xảy ra không hoàn toàn, dẫn tới tình trạng khói đen.

Xem thêm video về nguyên nhân ô tô xả khói đen


Nội thất ô tô – Ngoại thất ô tô – Phụ kiện đồ chơi ô tô

Facebook: https://www.facebook.com/noithatotobaoha

Youtube: http://bit.ly/Baohaauto

Website: https://baohaauto.vn

Hotline: 0986.185.588

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon