Phượt xuyên Việt bằng ô tô. Tổng hợp các Tips khi phượt đường dài

Chắc hẳn du lịch xuyên Việt cũng là ước mơ của bất cứ ai. Trong những năm gần đây, thay vì những tour du lịch đã được “rập khuôn” sẵn hành trình. Bị giới hạn cả về thời gian và địa điểm du lịch. Tại sao không bắt đầu hành trình phượt xuyên việt bằng ô tô tự do khám phá những vùng đất mới. Bảo Hà Auto tin rằng, anh em sẽ có một chuyến du lịch có một hành trình có một không hai bên bạn bè và người thân của mình.

Những điều thú vị khi phượt xuyên Việt bằng ô tô

Phượt xuyên Việt bằng ô tô có gì thú vị mà khiến anh em thích thú như vậy? Cùng Bảo Hà điểm qua những trải nghiệm mà chỉ có những chuyến du lịch “phượt bằng ô tô” mới mang lại.

Đi đến bất cứ nơi đâu trong mọi thời điểm, mọi hoàn cảnh

Điều đầu tiên mà các chuyến du lịch “phượt” mang lại đó chính là sự “tự do”. Hoàn toàn không bị bó buộc vào bất cứ một hành trình “nhàm chán” nào.

Trong chuyến du lịch, anh em có thể bắt đầu di chuyển theo bất cứ cung đường nào mà mình yêu thích. Dừng lại bất cứ nơi đâu để chiêm ngưỡng thưởng thức vẻ đẹp nơi đó.

Anh em có thể tự mình lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Cũng không phải lo lắng thời gian khởi hành đã đến? Lo lắng không biết phải đi đâu khi bị lạc đoàn tour du lịch.

Mang lại sự an toàn, tiện nghi và thoải mái

So với phượt bằng xe máy, việc di chuyển bằng ô tô chắc chắn sẽ an toàn và tiện nghi hơn rất nhiều. 

So với ô tô bạn thường ít gặp rủi ro về an toàn giao thông hơn hẳn. Không những thế, anh em hoàn toàn không cần lo lắng về khói bụi, ô nhiễm môi trường, nắng mưa sự thay đổi của thời tiết có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hành trình của chuyến đi.

Phượt xuyên Việt bằng ô tô. Tổng hợp các Tips khi phượt đường dài
Du lịch bằng ô tô mang lại sự tiện lợi và thoải mái

Nếu như đi du lịch bằng máy bay, tàu hỏa hay đi du lịch theo tour. Anh em phải trải qua rất nhiều quy trình khắt khe. Hay du lịch “phượt xe máy” anh em thường thiếu thốn đủ bề.

Nhưng khi di chuyển bằng ô tô, thì điều đó hoàn toàn ngược lại. Không có những thủ tục kiểm tra phức tạp, nhưng cũng tiện nghi không kém khi di chuyển bằng máy bay hay tàu hỏa.

Có thể mang theo được nhiều hành lý

Nếu di chuyển bằng máy bay, hoặc xe máy anh em không thể mang theo được quá nhiều hành lý. Ngược lại, khi di chuyển bằng ô tô tự lái, bạn có thể mang theo bất cứ những gì mình muốn.

Tiết kiệm chi phí cho chuyến đi

Các tour du lịch xuyên Việt luôn tốn kém một khoản chi phí không hề nhỏ. Từ chi phí đi lại di chuyển, chi phí nghỉ ngơi ăn uống,… 

Nhưng nếu anh em phượt xuyên Việt bằng ô tô, vừa tiết kiệm được chi phí đi lại di chuyển. Anh em cũng có thể mang theo đồ ăn để tiết kiệm chi phí ăn uống. Thậm chí, đôi khi anh em có thể lựa chọn qua đêm tại xe để tiết kiệm thêm tiền nhà nghỉ khách sạn.

Phượt xuyên Việt bằng ô tô thì đi cùng ai là hợp lý?

Du lịch một mình sẽ vô cùng buồn chán và tẻ nhạt. Nếu đi cùng bạn đồng hành, sẽ khiến chuyến du lịch của bạn niềm vui nhân lên gấp bội.

Vậy ai sẽ là những người bạn đồng hành tốt nhất trong mỗi chuyến đi?

Gia đình

Đi du lịch cùng với những thành viên trong gia đình sẽ luôn là sự ưu tiên hàng đầu của anh em đúng không nào? 

Sau những ngày làm việc và học tập vô cùng mệt mỏi. Những chuyến du lịch sẽ là cơ hội thắt chặt thêm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi.

Phượt xuyên Việt bằng ô tô. Tổng hợp các Tips khi phượt đường dài
Du lịch bằng ô tô với các thành viên trong gia đình

Chuyến du lịch cùng với gia đình là thời điểm lý tưởng để các thành viên thêm hiểu nhau. Có thể gạt bỏ mọi mâu thuẫn cùng nhau trải qua vô số cung bậc cảm xúc trong chuyến đi.

Bạn bè

Các chuyến đi cũng sẽ vô cùng tuyệt vời nếu đi cùng với hội “cạ cứng” của mình. Có nhiều người nói rằng “cùng bạn thân du lịch dù xa mấy cũng thành gần”.

Nếu như du lịch cùng người thân, hay cùng đồng nghiệp, sẽ không ai cùng chơi những “trò điên khùng” cùng bạn. Du lịch cùng hội bạn bè, anh em có thể thoải mái làm mọi điều mình muốn mà không cần có sự kiêng dè.

Đây cũng là cách thức giúp anh em có thể “hâm nóng” tình bạn. Là thời điểm vô cùng tốt đẹp cùng nhau lưu lại những kỷ niệm vô cùng tốt đẹp.

Hội phượt

Hội phượt nơi anh em có thể gặp gỡ nhiều người có cùng đam mê với những chuyến du lịch bụi. Với những có cùng sở thích chắc chắn chuyến đi của bạn cũng sẽ ngập tràn niềm vui.

Không những thế, trong chuyến đi anh em cũng có thể mở rộng thêm nhiều mối quan hệ. Có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Lập hội phượt xuyên Việt trên xe hơi có khó không?

Dưới sự phát triển của mạng xã hội, những người xa lạ cũng có thể trở nên vô cùng quen thuộc. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các hội, nhóm những người có cùng sở thích với mình.

Anh em cũng có thể tự lập một nhóm phượt xuyên việt bằng ô tô thông qua Facebook. Để tìm kiếm những người có cùng sở thích “phượt” với mình.

Qua hội phượt, anh em có thể tìm kiếm được nhiều người bạn có thể đồng hành cùng mình. Hoặc là nơi các “phượt thủ” có thể chia sẻ kinh nghiệm du lịch với nhau để có một chuyến đi an toàn và nhiều niềm vui nhất!

Nếu là một người “mới”, anh em cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những kinh nghiệm từ những “phượt thủ” đi trước qua google hay facebook. Để có thể “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm bổ ích nhất cho chuyến đi.

Lập lịch trình phượt xuyên Việt

Thời gian du lịch cho chuyến du lịch xuyên Việt không hề ngắn có thể kéo dài từ 15 đến 20 ngày. Chuyến du lịch của mình sẽ càng hoàn hảo hơn nếu anh em tự lên một lịch trình du lịch cụ thể.

Nếu anh em chưa biết làm thế nào để có thể lập được một kế hoạch du lịch phượt xuyên Việt ô tô. Thì đây sẽ là một vài “bí quyết” lập kế hoạch du lịch mà Bảo Hà muốn chia sẻ.

Đâu là những điểm du lịch mà mình muốn đến?

Dù là “phượt xuyên Việt”, nhưng đi khắp Việt Nam sẽ là điều không khả thi. Điều tiên, anh em cần xác định đâu là những địa điểm mà mình muốn đến. 

Và bắt đầu tìm hiểu về thông tin của những điểm du lịch đó. Như di chuyển đến đó bằng cách nào? Khi đến đó thì đi đâu chơi, ăn những gì?

Lên kế hoạch về “khung” thời gian cho chuyến đi

Mặc dù khi du lịch phượt bạn cũng thường khá tự do về mặt thời gian. Tuy nhiên, việc tự lên một “khung” thời gian cho chuyến du lịch cũng vô cùng quan trọng.

Khung thời gian của chuyến đi sẽ cho bạn biết, chuyến đi của bạn có thể mất bao nhiêu thời gian? Từ thời điểm A đến thời điểm B bạn đi du lịch ở đâu và vui chơi những gì?

Phượt xuyên Việt bằng ô tô. Tổng hợp các Tips khi phượt đường dài
Lên kế hoạch du lịch cho chuyến đi

Có thể hành trình “phượt” của bạn sẽ không đúng với “timeline” mà mình đã xây dựng. Nhưng nó cũng có tác động vô cùng lớn đến “chất lượng” chuyến đi của bạn.

Nghiên cứu trước các chi phí của chuyến đi

Thông qua những chia sẻ của những người đi trước để có thể đánh giá được khái quát chi phí của chuyến đi. Lên kế hoạch về chi phí sẽ giúp anh em có thể kiểm soát được tài chính cho chuyến đi.

Tìm kiếm nơi ăn uống nghỉ ngơi

Du lịch phượt xe hơi, mọi người cũng không phải lúc nào cũng ở trên xe hơi của mình đúng không nào? Vì thế đừng quên lên một kế hoạch ăn uống nghỉ ngơi khoa học. Để giữ sức khỏe trên những hành trình tiếp theo nhé!

Lưu ý khi đi phượt bằng ô tô

Để có một chuyến du lịch hoàn hảo nhất. Thì đây sẽ là những “bí kíp” đã được Bảo Hà Auto tổng hợp được qua rất nhiều chia sẻ của các “phượt thủ xuyên Việt”.

Kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô trước khi đi

Đây sẽ là một trong những điều quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng đều phải lưu ý. Anh em cần đảm bảo, chiếc xe của bạn phải trong trạng thái tốt nhất để bắt đầu hành trình du lịch đầy thú vị của mình.

Phượt xuyên Việt bằng ô tô. Tổng hợp các Tips khi phượt đường dài
Bảo dưỡng xe hơi trước khi đi phượt

Bên cạnh việc bảo dưỡng xe ô tô. Một vài phụ kiện anh em cũng nên mang theo: lốp sơ cua, tay kích, đèn pin, hộp phụ tùng, bơm điện,… để có thể khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố trong thời gian di chuyển. 

Xem kỹ thông tin về thời tiết

Thời tiết luôn có tác động vô cùng lớn đến chuyến du lịch của bạn. Như không khí quá nóng chắc chắn sẽ khiến hành trình khó chịu. Mưa thì có thể làm trì hoãn chuyến đi của mình.

Hành trang phải đầy đủ và gọn nhẹ

Những hành trang không thể thiếu trong chuyến du lịch của bạn như: Dụng cụ sửa xe, quần áo, giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân, nước, đồ ăn,…

Phượt xuyên Việt bằng ô tô. Tổng hợp các Tips khi phượt đường dài
Chuẩn bị hành trang đầy đủ

Tuy nhiên, bạn không nên mang quá nhiều cũng không quá ít. Nếu mang quá nhiều có thể gây cồng kềnh cho chuyến đi. Mang quá ít có thể làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn.

Ăn uống dọc đường

Theo kinh nghiệm “phượt” của Bảo Hà, anh em nên mang theo đồ ăn nhẹ để có thể ăn dọc đường. Hoặc nếu đã đến bữa ăn mà chưa tìm được địa điểm ăn uống phù hợp thì có cái để “lót dạ”.

Nếu du lịch mà không nếm thử các món ăn đặc sản địa phương thì quả thực là điều sai sót đấy ạ! Hãy lập một danh sách các món ăn đặc sản địa phương để từ từ thưởng nhé!

Kết luận

Trên đây tất cả những chia sẻ của Bảo Hà Auto về những kinh nghiệm du lịch xuyên Việt. Vậy anh em đã “sẵn sàng” bắt đầu chuyến phượt xuyên Việt bằng ô tô hay chưa? Hãy cùng gia đình, bạn bè của mình bắt đầu những hành trình đầy lý thú này nhé! Cũng đừng quên chia sẻ với Bảo Hà về những kỷ niệm, những kinh nghiệm trong chuyến đi du lịch bằng ô tô của mình.


Bảo Hà Auto – Chuyên gia nội thất ô tô

Tư vấn thêm và đặt hàng xin liên hệ: 

Hotline 0986.185.588 (Zalo)

Adress: Lô 9, Khu BT1, Vinaconex 3, Trung văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bản đồ chỉ đường: g.page/baohaauto?share

Fanpage: facebook.com/noithatotobaoha

Youtube: bit.ly/Baohaauto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon