Mệnh Hỏa nên chọn xe ô tô màu gì cho hợp phong thủy?

Hỏa đại diện cho lửa, cho sức sống mạnh mẽ, là một hành trong ngũ hành về quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy. Với tương sinh, mệnh Hỏa sẽ trỗi dậy phát triển mạnh mẽ, với tương khắc mệnh Hỏa sẽ bị “khai tử”. Nếu bạn là người mệnh Hỏa muốn chọn màu xe ô tô cho hợp phong thủy như thế nào, thì bài viết này sẽ khai sáng cho bạn được về mệnh Hỏa nên chọn xe ô tô màu gì cho hợp phong thủy?

Mệnh Hỏa nên chọn xe ô tô màu gì cho hợp phong thủy?
Mệnh Hỏa đại diện cho lửa, sức sống mạnh mẽ

Mệnh Hỏa nên chọn xe ô tô màu gì cho hợp phong thủy?

Mệnh Hỏa gồm các tuổi:

 • Mậu Tý sinh năm 1948
 • Kỷ Sửu sinh năm 1949
 • Bính Thân sinh năm 1956
 • Đinh Dậu sinh năm 1957
 • Giáp Thìn sinh năm 1964
 • Ất Tỵ sinh năm 1965
 • Mậu Ngọ sinh năm 1978
 • Kỷ Mùi sinh năm 1979
 • Bính Dần sinh năm 1986
 • Đinh Mão sinh năm 1987

Mệnh Hỏa hợp màu nào

 • Màu đỏ: Đỏ được coi là màu của sự dũng cảm, sẵn sang hy sinh để bảo vệ Tổ quốc ở một số dân tộc. Tương tự, với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Và hơn bao giờ hết, màu đỏ thuộc hành Hỏa, nên người mệnh Hỏa tương hợp với màu đỏ là điều tất yếu.
 • Màu xanh lá cây: Hỏa tương sinh với Mộc, người mệnh Mộc rất hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Thiên nhiên, cây cỏ, mang màu xanh, mang sự tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Giống như một thông điệp đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới, nó đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng.

Mệnh Hỏa nên chọn xe ô tô màu gì cho hợp phong thủy?

Mối quan hệ tương sinh và tương khắc của mệnh Hỏa với các màu sắc

 • Tím, cam: Đối với người mệnh Mộc, không nên chọn màu tím bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng. Còn đối với mệnh Hỏa, việc sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người có mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc đã được các nhà khoa học phong thủy minh chứng. Tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa cảm là màu tím với mệnh Hỏa.

Do hành Thủy khắc hành Hỏa, nên những màu thuộc hành Thủy như đen, xám xanh, xanh biển sẫm kỵ với người mệnh Hỏa. Nếu không muốn Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, rồi tiết chế sự may mắn, giàu sang của hành Hỏa, bạn chớ nên chọn xe màu đen, xám, xanh biển sẫm.

Nên chọn xe ô tô theo mệnh hay theo sở thích

Văn hóa người Việt nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung đều giống nhau ở chỗ: luôn có khái niệm “hợp phong thủy” mỗi lần xây nhà, mua xe,.. hay làm bất cứ chuyện gì mang tầm ảnh hưởng đến mệnh ngũ hành.

Vì vậy, màu sắc tương khắc, khác mệnh trong ngũ hành sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mang đếm rủi ro, thậm chí là ảnh hưởng đến con đường phát triển công danh, sự nghiệp của bạn, ngược lại nếu màu sắc tương sinh, cùng mệnh trong ngũ hành sẽ hỗ trợ tốt cho chủ nhân.

Mệnh Hỏa nên chọn xe ô tô màu gì cho hợp phong thủy?
Nên chọn xe ô tô theo mệnh hay theo sở thích?

Xe là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, được xem là người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường, đặc biệt là xe ô tô vừa có thể di chuyển xa, sức chứa lên đến 7-8 người, những ai muốn đi du lịch cùng gia đình thì đó quả là một ý tưởng rất tuyệt.

Mệnh Hỏa nên chọn xe ô tô màu gì cho hợp phong thủy luôn là câu hỏi được đặt ra cho những vị khách muốn sở hữu cho riêng mình một chiếc xe ô tô, vừa vượng khí lại thẩm mỹ cao.

Chọn xe theo mệnh đâu phải là mê tín

Là một tài sản có giá trị khá lớn, do vậy thói quen cân nhắc kỹ về chủng loại, màu sắc, thậm chí là ngày giờ mua xe sao cho hợp phong thủy đúng chẳng sai. Trước mắt là lợi ích đem lại giúp xe bền lâu, ít khi hỏng hóc, quan trọng hơn là đem lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân, hóa giải những rủi ro mà chủ nhân gặp phải.

Có ý kiến cho rằng làm như thế là sự mê tín thái quá, nhưng thực tế, bất kì phương Đông hay phương Tây, dù văn hóa có khác nhau cỡ nào thì việc coi phong thủy được ví như một bộ môn khoa học tổng hợp tất cả kinh nghiệm, quan sát của thế hệ xưa về sự vận hành, vận động, chuyển hóa qua lại của vạn vật trong tự nhiên.

 Quy luật vận hành ngũ hành

Quan niệm của triết học cổ Trung Hoa cho rằng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 yếu tố khác nhau của ngũ hành tạo ra vạn vật trên Trái Đất.

Ngũ hành vận hành ra sao

Các quy luật tương sinh, tương khắc, sự chuyển hóa không ngừng của những sự vật, hiện tượng là sự lí giải có khoa học đến từ học thuyết ngũ hành. Những mối quan hệ trong tự nhiên và sự ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người được các quy luật này phản ánh chính xác một cách tương đối.

Đơn cử, tương sinh gồm mối quan hệ: Cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi thứ thành tro bụi tạo ra đất, đất tạo quặng thành kim loại, kim loại bị nhiệt độ nung chảy thành nước, nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây.. Nói một cách ngắn gọn:  Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Mệnh Hỏa nên chọn xe ô tô màu gì cho hợp phong thủy?
Quy luật vận hành ngũ hành

Như Định luật bảo toàn năng lượng về chuyển động của Newton cũng đã nói “Năng lượng không tự sinh ra cũng không tự mất đi mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác hay truyền từ vật này sang vật khác”. (wikipedia)

Hành này giúp đỡ, hỗ trợ, mang điều kiện thuận lợi đến hành kia sinh trưởng, phát triển chính là bản chất của tương sinh.

Ngược lại, tương khắc chính là: Cây hút chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn cản dòng chảy của nước, nước dập tắc đám lửa, lửa khiến kim loại nóng chảy, kim loại rèn ra dao, kéo để chặt đổ cây.

Tóm gọn là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Hành này cản trở, tiết chế sự phát triển của hành kia vốn là bản chất của quy luật tương khắc.

Vậy, sau bài biết này chắc bạn đã biết rõ mình nên chọn màu xe ô tô nào cho hợp phong thủy với mình rồi chứ? Hi vọng bài viết đã mang tới điều thực sự bổ ích và giá trị mà bạn cần.

Nếu bạn mệnh Thổ thì hãy xem bài viết mệnh Thổ nên chọn xe ô tô màu gì cho hợp phong thủy tại Chọn màu xe hợp với người mệnh Thổ

Nếu bạn là mệnh Kim bạn hãy xem bài viết hướng dẫn Người mệnh Kim nên chọn xe màu gì?


CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ DỊCH VỤ BẢO HÀ

Trụ sở chính: Lô 9, Khu BT1, Vinaconex 3,

Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0986185588 | 0966660526 | 024-23227166

Đại lý liên hệ: 0974314459

Youtube: http://bit.ly/Baohaauto

Email: otobaoha@gmail.com

Website: https://baohaauto.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Auto
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon